Tưng bừng Ngày Bầu cử ở vùng cao Sơn La

Sáng 23/5, đông đảo cử tri trên địa bàn tỉnh miền núi, vùng cao, biên giới Sơn La phấn khởi đi bỏ phiếu bầu những người có đủ đức, đủ tài vào đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. 

Chú thích ảnh
Cử tri thực hiện nghiêm túc quy định 5K tại điểm bầu cử số 5 bản Mường Lạn, xã Mường Lạn, huyện Sộp Cốp, tỉnh Sơn La. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Mới hơn 6 giờ ngày 23/5, đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La đã có mặt tại các khu vực bầu cử để tìm hiểu thông tin về những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, sau đó bỏ phiếu thể hiện quyền lợi và nghĩa vụ công dân của mình. Những bài hát về bầu cử được ngân vang trên hệ thống loa phát thanh khiến không khí trở nên rộn ràng hơn.

Từ thành phố đến vùng sâu, vùng xa, vùng cao, biên giới của tỉnh Sơn La rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, pa nô áp phích. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Trên gương mặt từ cụ già đến thanh niên, ai cũng háo hức, phấn khởi, tay cầm lá phiếu thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ công dân của mình.

Chú thích ảnh
Cử tri các dân tộc bản Mường Lạn, xã Mường Lạn xem tiểu sử tóm tắt các đại biểu tham gia ứng cử để bầu cử. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Theo thông tin từ Ủy ban Bầu cử tỉnh Sơn La, địa phương có 796.537 cử tri tham gia bầu cử. Các cử tri lựa chọn trong số 13 đại biểu Quốc hội được giới thiệu ở 3 đơn vị bầu cử để bầu 7 đại biểu; lựa chọn 110 người ở 17 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp tỉnh để bầu 65 đại biểu; lựa chọn 682 người ở 97 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện để bầu 405 đại biểu; lựa chọn 7.767 người ở 1.192 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã để bầu 4.604 đại biểu.

Chú thích ảnh
Cử tri Đồn Biên phòng Mường Lạn, xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Thông qua lá phiếu, cử tri tỉnh Sơn La lựa chọn bầu những người tiêu biểu, đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình để tham gia quyết định các vấn đề trọng đại của đất nước, cũng như của địa phương trong nhiệm kỳ 2021-2026.

Nguyễn Cường (TTXVN)
Cử tri nô nức đi bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân thiêng liêng
Cử tri nô nức đi bỏ phiếu, thực hiện quyền công dân thiêng liêng

Hòa chung không khí hân hoan trong Ngày Bầu cử 23/5, tại các tỉnh Hà Nam, Thừa Thiên Huế và Lâm Đồng, cử tri đã nô nức đi bỏ phiếu để lựa chọn những đại biểu có đức, có tài bầu vào cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước là Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN