Gió lốc và mưa đá gây thiệt hại tại Mộc Châu

Khoảng từ 18 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút ngày 10/3, trên địa bàn huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La), xảy ra mưa kèm theo gió lốc và mưa đá, gây ra một số thiệt hại về nhà ở và sản xuất nông nghiệp của người dân.

Tính đến 10 giờ ngày 11/3, trận mưa kèm theo gió lốc và mưa đá trên địa bàn huyện Mộc Châu đã làm nhà của 1 hộ gia đình tại tiểu khu 13, thị trấn Mộc Châu bị tốc mái; nhà của 4 hộ gia đình tại thị trấn Nông Trường Mộc Châu, thị trấn Mộc Châu và xã Đông Sang bị thủng mái tôn.

Cùng với đó, trận mưa kèm theo gió lốc và mưa đá trên địa bàn huyện Mộc Châu đã gây thiệt hại về sản xuất nông nghiệp trên tổng diện tích 176 ha. Trong đó, cây ăn quả (cây mơ, mận hậu, bơ...) bị dập thân, gẫy cành, rụng quả non khoảng 160 ha, thiệt hại từ 30 - 50%; cây ngô, rau màu bị dập nát, khoảng 15 ha và cây dây tây 1 ha... Ước tổng thiệt hại khoảng 750 triệu đồng.

Nguyễn Cường (TTXVN)
Mưa đá, gió lốc và lũ đầu nguồn tàn phá xã Mù Sang ở Lai Châu
Mưa đá, gió lốc và lũ đầu nguồn tàn phá xã Mù Sang ở Lai Châu

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp hội tụ gió, từ ngày 23 - 24/4, trên địa bàn tỉnh Lai Châu có mưa to và giông kèm mưa đá, gió lốc đã làm hai người chết và một người mất tích, hai người bị thương phải nhập viện cấp cứu, thiệt hại lớn về nhà cửa, tài sản, hoa màu của Nhà nước và nhân dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN