Lai Châu: Dông lốc, mưa đá diện rộng gây thiệt hại lớn về tài sản

Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 22/4, địa bàn tỉnh Lai Châu xuất hiện dông lốc, mưa đá tại tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh và kéo dài hơn nửa giờ, bước đầu đã ghi nhận thiệt hại nhiều về tài sản, hoa màu của nhân dân.

Chú thích ảnh
Mưa đá kèm theo gió lốc làm nhiều cây lớn bật gốc đổ ra quốc lộ 12 đi cửa khẩu Ma Lù Thàng (Lai Châu) ngày 10/4. Ảnh: Quý Trung/TTXVN

Theo đó, các huyện Tân Uyên, Tam Đường, Nậm Nhùn và Mường Tè ghi nhận mưa đá kèm theo dông lốc đã gây thiệt hại lớn về tài sản, cây ăn quả, hoa màu và làm tốc nhiều mái nhà. Tại địa bàn các huyện Than Uyên, Sìn Hồ, Phong Thổ và thành phố Lai Châu, mưa to kèm theo dông lốc làm dập nát nhiều diện tích hoa màu, đổ gãy cây cối, tốc mái nhà dân, cũng như hư hỏng nhiều tài sản của nhân dân.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu đã liên lạc với chính quyền và Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố để chỉ đạo các xã, phường, thị trấn tiến hành rà soát thiệt hại, đồng thời tuyên truyền cho các hộ dân chủ động khắc phục thiệt hại.

Ông Vũ Xuân Tính, Phó Chánh Văn phòng thường trực, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu cho biết: Ban Chỉ huy tỉnh đã chỉ đạo chính quyền và Ban Chỉ huy các địa phương tiến hành rà soát thiệt hại. Trước mắt, các hộ có thiệt hại nhỏ về nhà cửa sớm khắc phục tạm để ổn định cuộc sống.

Các hộ thiệt hại nặng về nhà cửa chủ động di chuyển đồ đạc, tài sản đến nhà người thân để ở nhờ trong đêm. Ngày 23/4, chính quyền các địa phương sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát, tổng hợp chi tiết thiệt hại để báo cáo về Ban Chỉ huy phòng chống thiên tại và tìm kiếm cứu nạn tỉnh để có hướng chỉ đạo khắc phục lâu dài.

Việt Hoàng (TTXVN)
Mưa đá, dông lốc làm hư hỏng nhà ở và công trình công cộng ở Lào Cai
Mưa đá, dông lốc làm hư hỏng nhà ở và công trình công cộng ở Lào Cai

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, sáng 22/4 trên địa bàn huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai đã xảy ra mưa đá kèm theo dông lốc, gây thiệt hại về nhà ở, hoa màu của nhân dân và công trình công cộng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN