Saudi Arabia tham gia cuộc tập trận Falcon Eye 3 tại Hy Lạp

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Lực lượng Không quân Hoàng gia Saudi Arabia (RSAF) sẽ tham gia cuộc tập trận Falcon Eye 3 dự kiến bắt đầu vào tuần tới tại căn cứ không quân Souda của Hy Lạp.

Chú thích ảnh
Tàu khu trục Limnos của Hy Lạp trên Địa Trung Hải. Ảnh: AFP/TTXVN

Phó Tư lệnh RSAF, Thiếu tướng Talal Al-Ghamdi cho biết Falcon Eye 3 là một trong những cuộc tập trận không quân song phương được chờ đợi nhất của RSAF với đối tác Hy Lạp vì hai bên đã thu được những thành công trong những lần tham gia trước đó, xét trên các cấp độ chiến lược và chiến thuật.

Trong khi đó, theo chỉ huy của đơn vị RSAF tham gia cuộc tập trận này, Đại tá Khalifa Al-Enezi, Không quân Saudi Arabia đã điều một số máy bay chiến đấu F-15 cùng với các đơn vị kỹ thuật và hỗ trợ hàng không tham gia cuộc tập trận. Ông Al-Enezi giải thích cuộc diễn tập này nhằm mục đích tăng cường hợp tác giữa lực lượng không quân Hy Lạp và Saudi Arabia, đồng thời nâng cao mức độ sẵn sàng chiến đấu thông qua các bài tập bay xuyên biên giới quốc tế, thực hiện các nhiệm vụ tác chiến và huấn luyện cũng như trao đổi kinh nghiệm quân sự. Ngoài ra, cuộc tập trận cũng tập trung vào việc triển khai một số tình huống huấn luyện, bao gồm các hoạt động tấn công, phòng thủ phản công và hỗ trợ trên không.

Hồi tháng 5/2021, lực lượng không quân của Saudi Arabia và Hy Lạp đã tổ chức cuộc tập trận chung Falcon Eye 2 tại căn cứ không quân King Faisal, ở khu vực phía Bắc của Saudi Arabia. Cuộc diễn tập này có sự tham gia của các máy bay F-15C của Saudi Arabia và F-16 của Hy Lạp.

Nguyễn Tùng (TTXVN)
Nga tổ chức tập trận hải quân ở biển Barents
Nga tổ chức tập trận hải quân ở biển Barents

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, tuần dương hạm trang bị tên lửa chạy bằng năng lượng hạt nhân Pyotr Đại đế của Nga đã tiến vào khu vực huấn luyện của Hạm đội phương Bắc ở biển Barents để tập trận với lực lượng không quân của hải quân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN