Nga tổ chức tập trận hải quân ở biển Barents

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, tuần dương hạm trang bị tên lửa chạy bằng năng lượng hạt nhân Pyotr Đại đế của Nga đã tiến vào khu vực huấn luyện của Hạm đội phương Bắc ở biển Barents để tập trận với lực lượng không quân của hải quân.

Chú thích ảnh
Tàu chống ngầm Brest của Hạm đội phương Bắc. Ảnh minh họa: TASS

Thông báo của Hải quân Nga nêu rõ: “Hôm nay (ngày 1/11), tuần dương hạm hạng nặng mang tên lửa, chạy bằng năng lượng hạt nhân Pyotr Đại đế đã tiến vào khu huấn luyện chiến đấu của Hạm đội phương Bắc ở biển Barents để thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu theo kế hoạch. Trong vài ngày tới, thủy thủ đoàn sẽ tiếp tục huấn luyện khả năng tác chiến với không quân của Hải quân”. Thủy thủ đoàn của tàu cũng sẽ tổ chức các cuộc tập trận chống tàu ngầm và phòng không. 

Tuần trước, tàu Pyotr Đại đế đã huấn luyện khả năng phối hợp với thủy thủ đoàn các tàu ngầm hạt nhân ở biển Barents. Pyotr Đại đế là tuần dương hạm lớp Kirov thứ 4 của Hải quân Nga và là soái hạm của Hạm đội phương Bắc.

Tuần dương hạm Pyotr Đại đế là loại tàu chiến đấu mặt nước lớn nhất và mạnh nhất của Hải quân Nga cũng như trên thế giới.

Duy Trinh (TTXVN)
Quân đội Ai Cập và Jordan bắt đầu cuộc tập trận Aqaba 7
Quân đội Ai Cập và Jordan bắt đầu cuộc tập trận Aqaba 7

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, quân đội Ai Cập và Jordan ngày 31/10 đã bắt đầu cuộc tập trận chung mang tên Aqaba 7 tại quân khu phía Nam của Ai Cập.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN