Quân đội Ai Cập và Jordan bắt đầu cuộc tập trận Aqaba 7

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, quân đội Ai Cập và Jordan ngày 31/10 đã bắt đầu cuộc tập trận chung mang tên Aqaba 7 tại quân khu phía Nam của Ai Cập.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ai Cập tuần tra tại thành phố Ismailiya của nước này. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong một thông báo, Các Lực lượng vũ trang Ai Cập cho biết cuộc tập trận này là một phần trong chuỗi các hoạt động huấn luyện chung giữa quân đội hai nước nhằm tăng cường hợp tác, nâng cao khả năng chiến đấu và sẵn sàng đối phó với những thách thức trong khu vực.

Aqaba 7 sẽ kéo dài đến ngày 9/11 với sự tham gia của các lực lượng bao gồm hải quân, lục quân và lực lượng đặc nhiệm của hai nước. Trong khuôn khổ cuộc tập trận này, hai bên sẽ tiến hành trao đổi chuyên môn và tổ chức một số tình huống diễn tập thực tế nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu và sự phối hợp trong tác chiến của các lực lượng vũ trang hai nước.

Theo tuyên bố, cuộc tập trận này diễn ra trong khuôn khổ kế hoạch của Bộ Tổng chỉ huy Các Lực lượng vũ trang Ai Cập nhằm nâng cao trình độ huấn luyện và trao đổi kinh nghiệm với quân đội của các nước bạn bè, anh em.

Cuối tháng 8 và đầu tháng 9 vừa qua, quân đội Ai Cập cũng đã tiến hành liên tiếp hai cuộc tập trận chung với Hải quân Mỹ và Tây Ban Nha ở Địa Trung Hải. Hoạt động huấn luyện thường kỳ này có sự tham gia của tàu hộ tống El Fateh của Ai Cập, các tàu khu trục USS Forrest Sherman của Mỹ và ESPS Almirante Juan de Borbón của Tây Ban Nha.

Nguyễn Tùng (TTXVN)
Triều Tiên kêu gọi Mỹ và Hàn Quốc ngừng các cuộc tập trận chung
Triều Tiên kêu gọi Mỹ và Hàn Quốc ngừng các cuộc tập trận chung

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 31/10 dẫn nguồn Bộ Ngoại giao nước này kêu gọi Mỹ và Hàn Quốc ngừng các cuộc tập trận quân sự chung quy mô lớn trong khu vực và cho rằng đây là hành động có thể dẫn tới “các biện pháp đáp trả mạnh mẽ hơn” từ Bình Nhưỡng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN