Ấn Độ, Pháp tập trận không quân chung

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Bộ Quốc phòng Ấn Độ ra tuyên bố cho biết Không quân Ấn Độ (IAF) cùng Lực lượng phòng không và vũ trụ Pháp (FASF) đang tiến hành cuộc tập trận chung từ ngày 26/10 - 12/11 tại Căn cứ không quân Jodhpur thuộc bang Gujarat.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu MiG-21 bay trong lễ kỷ niệm ngày của Lực lượng Không quân Ấn Độ (IAF) ở New Delhi, ngày 8/10/2018. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Đây là phiên bản thứ 7 của hoạt động tập trận không quân chung Garuda, diễn ra trong bối cảnh Ấn Độ và Pháp tăng cường hợp tác chiến lược.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Ấn Độ nêu rõ cuộc tập trận sẽ thúc đẩy quan hệ quân sự giữa hai nước. Trong sự kiện này, FASF sẽ triển khai 4 máy bay chiến đấu Rafale, 1 máy bay vận tải tiếp liệu đa năng A-330 (MRTT) và 220 quân nhân. Trong khi đó, phía IAF điều các máy bay chiến đấu Su-30 MKI, Rafale, LCA Tejas và Jaguar cùng với trực thăng chiến đấu hạng nhẹ (LCH) và các trực thăng Mi-17 tham gia tập trận.

Cuộc tập trận sẽ giúp lực lượng không quân hai nước nâng cao khả năng tương tác khi tham gia các hoạt động chung và tạo cơ hội để hai bên học hỏi những phương pháp hay nhất của nhau.

Ngọc Thúy (TTXVN)
Liên quân Hàn - Mỹ chuẩn bị tập trận không quân quy mô lớn
Liên quân Hàn - Mỹ chuẩn bị tập trận không quân quy mô lớn

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 18/10, nguồn tin Quốc phòng Hàn Quốc cho biết liên quân Hàn - Mỹ sẽ bắt đầu các cuộc tập trận không quân quy mô lớn kéo dài một tháng có sự hiện diện của máy bay phản lực tàng hình F-35B (Mỹ) vào cuối tháng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN