Nhiều nước tham gia cuộc tập trận hải quân 'Red Waves Exercise 7' trên Biển Đỏ

Báo Egypt Today ngày 5/5 đưa tin quân đội Jordan, Ai Cập, Djibouti, Yemen và nước chủ nhà Saudi Arabia đã tham gia cuộc tập trận hải quân mang tên “Red Waves Exercise 7” kéo dài nhiều ngày trên Biển Đỏ.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, cuộc tập trận này bao gồm các hoạt động nhằm trao đổi kinh nghiệm, nâng cao khả năng lập kế hoạch và triển khai các cuộc tấn công cũng như tổ chức phòng thủ và tìm kiếm cứu nạn trên biển, nhằm nâng cao khả năng ứng phó với các thách thức chung.

Ngoài các nước nằm ở khu vực Biển Đỏ, hoạt động huấn luyện chung này còn có hiện diện của các quan sát viên đến từ Algeria, Somalia và Nhật Bản.

Cuộc tập trận “Red Waves Exercise” lần đầu tiên được triển khai vào năm 2018 và được tổ chức thường niên sau đó.

Trước đó ngày 3/5, các lực lượng vũ trang Saudi Arabia và Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cũng đã tổ chức cuộc tập trận quân sự chung mang tên “Shield of Prevention 4”, tại Bộ Tư lệnh Miền Đông của Saudi Arabia ở thành phố Dhahran. Hoạt động này nhằm mục đích tăng cường khả năng xử l‎ý các mối đe dọa nguy hiểm về hóa học, sinh học, phóng xạ và hạt nhân.

Nguyễn Tùng (TTXVN)
Hàn Quốc tham gia tập trận phòng thủ không gian mạng đa quốc gia Cyber Flag
Hàn Quốc tham gia tập trận phòng thủ không gian mạng đa quốc gia Cyber Flag

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 5/5 thông báo, Bộ Chỉ huy Tác chiến không gian mạng của nước này sẽ tham gia cuộc tập trận phòng thủ không gian mạng đa quốc gia Cyber Flag do Bộ Chỉ huy Không gian mạng của Mỹ chủ trì.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN