2.200 quân nhân tham gia cuộc tập trận hải quân lớn nhất của NATO

Ngày 8/4, cuộc tập trận hải quân đa quốc gia lớn nhất của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mang tên Sea Shield 24 đã khai mạc tại cảng Costanta của Romania với sự tham gia của 2.200 quân nhân và 135 tàu, máy bay và phương tiện từ các đồng minh và quốc gia đối tác.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, binh sĩ và thiết bị quân sự từ 13 quốc gia gồm Bulgaria, Pháp, Gruzia, Hy Lạp, Italy, Anh, Moldova, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Romania tham gia cuộc tập trận này.

Sea Shield 24 tập trung vào huấn luyện trong tất cả các khía cạnh của các hoạt động quân sự nhằm nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến giữa các bên.

Tham mưu trưởng Hải quân Romania, Mihai Panait tuyên bố: "Chúng tôi có các quy trình để thử nghiệm, phát triển trong môi trường tác chiến chống tàu ngầm, tàu mặt nước và máy bay ở Biển Đen và khu vực sông ngòi".

Trước đó, Steadyfast Defender - cuộc tập trận lớn nhất của NATO trong nhiều thập kỷ  - cũng đã bắt đầu từ ngày 24/1 và sẽ kéo dài đến cuối mùa Xuân năm 2024.

  Ngọc Long (TTXVN)
Giới chuyên gia nhận định về cuộc tập trận của NATO ở Moldova
Giới chuyên gia nhận định về cuộc tập trận của NATO ở Moldova

Cuộc tập trận kéo dài 19 ngày ở Moldova đang diễn ra trong thời kỳ căng thẳng về chính trị trong nước và khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN