Thủy quân lục chiến Mỹ lần đầu tham gia tập trận quy mô lớn tại Hàn Quốc 

Theo hãng tin Yonhap, ngày 28/3, Quân đội Hàn Quốc cho biết Thủy quân lục chiến Mỹ lần đầu tiên tham gia cuộc tập trận phối hợp quy mô lớn tại một cơ sở huấn luyện công nghệ cao ở Hàn Quốc nhằm tăng cường khả năng phối hợp tác chiến. 

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận chung bắn đạn thật tại Pocheon, cách Seoul khoảng 65km về phía Đông Bắc. Ảnh tư liệu (minh họa): AFP/TTXVN

Cuộc tập trận kéo dài 2 tuần bắt đầu từ ngày 19/3 tại Trung tâm Huấn luyện chiến đấu Hàn Quốc ở quận miền núi Inje, cách Seoul 126km về phía Đông Bắc. Khoảng 3.600 binh sĩ tham gia tập trận, trong đó có một đại đội thuộc Sư đoàn Thủy quân lục chiến số 3 của Mỹ đóng tại Okinawa, Nhật Bản và các binh sĩ thuộc Sư đoàn bộ binh số 25 của Quân đội Hàn Quốc. Tại cuộc tập trận này còn có khoảng 230 phương tiện chiến đấu, gồm xe tăng, xe bọc thép và trực thăng. Các binh sĩ tham gia tập trận thực hiện các hoạt động diễn tập tấn công và phòng thủ liên tục trong 3 ngày.

Đại úy Thủy quân lục chiến Mỹ Nicholas Bayuk nhấn mạnh mục tiêu của cuộc tập trận này là tăng cường mối quan hệ giữa các lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời tăng cường khả năng phối hợp tác chiến với Quân đội Hàn Quốc trong tương lai. 

Cùng ngày, Quân đội Hàn Quốc cho biết Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân (JCS) nước này, Đô đốc Kim Myung-soo đã có cuộc hội đàm trực tuyến cùng những người đồng cấp Mỹ và Nhật Bản.  

Trong một thông cáo, JCS nêu rõ trong cuộc hội đàm giữa Đô đốc Kim Myung-soo cùng Tướng Charles Q. Brown Jr. (Mỹ) và Tướng Yoshihide Yoshida (Nhật Bản), ba bên nhất trí tăng cường hợp tác an ninh sâu rộng, đồng thời ghi nhận hợp tác ba bên giúp đảm bảo hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên cũng như ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và các khu vực khác.

Thông cáo cũng ghi nhận những nỗ lực hiện nay giữa ba bên, chẳng hạn như triển khai hệ thống chia sẻ dữ liệu cảnh báo tên lửa trong thời gian thực và lập kế hoạch dài hạn tiến hành các cuộc tập trận chung giữa ba nước vào tháng 12 năm ngoái. 

Ba bên dự kiến sẽ tổ chức cuộc họp trực tiếp thường kỳ vào mùa Hè này.

Minh Tâm (TTXVN)
Hàn Quốc tổ chức tập trận hải quân quy mô lớn ở Hoàng Hải
Hàn Quốc tổ chức tập trận hải quân quy mô lớn ở Hoàng Hải

Theo hãng tin Yonhap, ngày 27/3, Hải quân Hàn Quốc cho biết lực lượng này đã tổ chức tập trận trên biển thường niên trong tuần này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN