Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản tập trận chung trên không

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo ngày 2/4, nước này, Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành cuộc tập trận chung trên không với sự tham gia của máy bay ném bom B-52 gần Bán đảo Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Máy bay ném bom chiến lược B-52H (giữa) của Mỹ cùng máy bay chiến đấu F-15K và KF-16 của Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận ngày 6/3/2023. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo hãng tin Yonhap, cuộc tập trận, với sự tham gia của máy bay ném bom B-52H cùng các chiến đấu cơ đến từ 3 quốc gia, diễn ra trên các vùng biển ở Đông Nam đảo Jeju. Cuộc tập trận nhằm củng cố năng lực ứng phó của 3 quốc gia.

Thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết đây là cuộc tập trận 3 bên đầu tiên của 3 nước trong năm nay.

Cuộc tập trận diễn ra chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên phóng một tên lửa đạn đạo tầm trung hướng vào vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên.

Cùng ngày, các đặc phái viên về vấn đề hạt nhân Triều Tiên của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã hội đàm và  lên tiếng phản đối vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Bình Nhưỡng.

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Đặc phái viên về hạt nhân Triều Tiên của Hàn Quốc, Lee Jun-il, đã thảo luận về vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên với những người đồng cấp Jung Pak của Mỹ và Hamamoto Yukiya của Nhật Bản. Tại cuộc hội đàm, các bên chỉ trích vụ phóng tên lửa "đe dọa nghiêm trọng đến hòa bình và sự ổn định trên Bán đảo Triều Tiên và trong khu vực, đồng thời vi phạm nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc". Các đặc phái viên cũng nhất trí về sự cần thiết phải tăng cường phối hợp 3 bên để đưa ra phản ứng quốc tế thống nhất trong vấn đề Triều Tiên.

Phan An (TTXVN)
Belarus tập trận gần biên giới Ukraine và EU
Belarus tập trận gần biên giới Ukraine và EU

Ngày 2/4, Belarus bắt đầu tiến hành các cuộc tập trận quân sự ở khu vực biên giới với Ukraine và các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) là Litva và Ba Lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN