Hàn Quốc tổ chức tập trận hải quân quy mô lớn ở Hoàng Hải

Theo hãng tin Yonhap, ngày 27/3, Hải quân Hàn Quốc cho biết lực lượng này đã tổ chức tập trận trên biển thường niên trong tuần này.

Chú thích ảnh
Các tàu chiến của Hải quân Hàn Quốc tham gia tập trận trên vùng biển phía Đông nước này ngày 27/3/2024. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Cuộc tập trận kéo dài 5 ngày bắt đầu từ hôm 25/3 tại các vùng biển ngoài khơi bờ biển phía Đông, phía Tây và phía Nam của nước này. Để chuẩn bị cho cuộc tập trận, Hải quân cho biết họ đã huy động khoảng 20 tàu chiến, bao gồm tàu khu trục ROKS Gwanggaeto the Great nặng 3.200 tấn, cũng như khoảng 10 máy bay, như máy bay giám sát hàng hải P-3.

Theo Hải quân, hạm đội 2, có trụ sở chính tại Pyeongtaek, cách Seoul 60 km về phía Nam, sẽ tổ chức các cuộc tập trận tập trung vào việc chống lại các mối đe dọa gần Đường giới hạn phía Bắc (NLL), cũng như các cuộc tập trận bắn đạn thật chống lại tàu chiến và tàu ngầm của đối phương. Hạm đội 1 diễn tập bắn đạn thật chống tàu ngầm ở vùng biển phía Đông, trong khi Hạm đội 3 diễn tập ở vùng biển phía Nam với trọng tâm là bảo vệ các cảng lớn.

Thúc Anh (TTXVN)
Hàn Quốc tập trận quy mô lớn gần các đảo tiền tiêu
Hàn Quốc tập trận quy mô lớn gần các đảo tiền tiêu

Ngày 17/3, quân đội Hàn Quốc cho biết nước này đã tiến hành tập trận quân sự quy mô lớn xung quanh các đảo biên giới phía Tây nhằm thực hành triển khai lực lượng trong tình huống khẩn cấp. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN