Tàu sân bay của Mỹ tập trận hải quân chung với Hàn Quốc, Nhật Bản

Theo hãng tin Yonhap, hải quân Hàn Quốc cho biết Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã tổ chức cuộc tập trận hải quân chung nhằm nâng cao khả năng phối hợp tác chiến.

Chú thích ảnh
(Hàng dưới, từ phải sang) Tàu khu trục Seoae Ryu Seong-ryong của Hàn Quốc, tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Theodore Roosevelt của Mỹ và tàu khu trục Ariake của Nhật Bản, (hàng trên, từ phải sang) cùng các tàu khu trục Howard, Russell và Daniel Inouye của Mỹ tham gia cuộc tập trận chung ngoài khơi đảo Jeju, Hàn Quốc, ngày 11/4/2024. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Trong thông cáo, hải quân Hàn Quốc nêu rõ cuộc tập trận hải quân 3 bên diễn ra ở vùng biển quốc tế phía Nam đảo Jeju trong ngày 11-12/4, với sự tham gia của tổng cộng 6 tàu chiến của 3 nước. Hải quân Mỹ đã cử tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Theodore Roosevelt (CVN-71) và 3 tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke tham gia tập trận với 2 tàu khu trục Aegis của Hàn Quốc và Nhật Bản.

Lực lượng tham gia đã tiến hành huấn luyện tác chiến chống tàu ngầm để nâng cao khả năng chống lại các mối đe dọa từ tàu ngầm. Nội dung tập trận cũng bao gồm các cuộc diễn tập ngăn chặn việc vận chuyển trái phép vũ khí hủy diệt hàng loạt, cũng như diễn tập tìm kiếm, cứu nạn đối với các tàu gặp sự cố.

Theo các sĩ quan hải quân Mỹ và Hàn Quốc, cuộc tập trận này cũng nhằm nâng cao khả năng hỗ trợ nhân đạo cho các tàu gặp nạn. Đây cũng là cơ hội để lực lượng 3 nước cùng phối hợp để chuẩn bị tốt hơn trước mọi cuộc khủng hoảng hoặc tình huống bất ngờ trong khu vực.

Đây là hoạt động quân sự mới nhất trong số nhiều cuộc tập trận chung được tổ chức sau khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nhật - Hàn tại Trại David (Mỹ) vào tháng 8/2023.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Anh công bố kế hoạch tập trận chung với Mỹ và Nhật Bản
Anh công bố kế hoạch tập trận chung với Mỹ và Nhật Bản

Ngày 10/4, Bộ Quốc phòng Anh thông báo nước này có kế hoạch tổ chức các cuộc tập trận quân sự chung định kỳ với Mỹ và Nhật Bản ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, bắt đầu từ năm 2025, nhằm tăng cường an ninh khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN