Anh công bố kế hoạch tập trận chung với Mỹ và Nhật Bản

Ngày 10/4, Bộ Quốc phòng Anh thông báo nước này có kế hoạch tổ chức các cuộc tập trận quân sự chung định kỳ với Mỹ và Nhật Bản ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, bắt đầu từ năm 2025, nhằm tăng cường an ninh khu vực.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Grant Shapps cho biết ba nước tiến hành các cuộc tập trận chung ở Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương nhằm mục đích thúc đẩy trật tự quốc tế dựa trên luật lệ. Tàu sân bay HMS Prince of Wales của Hải quân Hoàng gia Anh sẽ được triển khai tới khu vực như một phần của lực lượng phụ trách thực hiện các hoạt động phối hợp và tập trận với các đồng minh, trong đó có chuyến thăm cảng Nhật Bản.

Trước đó cùng ngày 10/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã công bố kế hoạch tăng cường hợp tác quân sự chung và một hệ thống phòng thủ tên lửa mới, nhằm củng cố kết nối liên minh song phương chặt chẽ này.

Ngày 8/4, Australia, Anh và Mỹ cho biết giới chức ba nước đang xem xét hợp tác với Nhật Bản thông qua thỏa thuận an ninh ba bên Australia-Anh-Mỹ (AUKUS).

Phan An (TTXVN)
Hải quân Hàn Quốc, Mỹ tập trận chung trên biển
Hải quân Hàn Quốc, Mỹ tập trận chung trên biển

Theo hãng thông tấn Yonhap, Hải quân Hàn Quốc và Mỹ vừa tiến hành một cuộc tập trận chung ở vùng biển phía Đông Hàn Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN