Hải quân Hàn Quốc, Mỹ tập trận chung trên biển

Theo hãng thông tấn Yonhap, Hải quân Hàn Quốc và Mỹ vừa tiến hành một cuộc tập trận chung ở vùng biển phía Đông Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận chung tại Pohang, cách thủ đô Seoul 272 km về phía Đông Nam, ngày 22/3/2023. Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN

Thông cáo của Hải quân Hàn Quốc ngày 9/4 cho biết cuộc tập trận thường niên đã bắt đầu hôm 1/4 và kéo dài 9 ngày ở vùng biển ngoài khơi thành phố Pohang, cách thủ đô Seoul 262 km về phía Đông Nam.

Với sự tham gia của 9 tàu hải quân và 4 máy bay trực thăng thuộc cả hai quốc gia, cuộc tập trận nhằm trau dồi kỹ năng ngăn chặn các mối đe dọa an ninh trên biển và đảm bảo an toàn hàng hải.

Theo thông cáo của Hải quân Hàn Quốc, chương trình tập trận được thiết kế để huấn luyện hải quân của hai nước thực hành các quy trình và đưa ra chiến thuật rà phá bom mìn, đồng thời rèn luyện các kỹ năng phối hợp ứng phó với các kịch bản chiến tranh liên quan đến bom mìn.

Trong lần tập trận chung này, Mỹ lần đầu tiên phái “siêu căn cứ” viễn chinh trên biển USS Miguel Keith tham gia, cùng với hai tàu hải quân khác và máy bay trực thăng MH-53. Về phần mình, Hàn Quốc huy động 6 tàu, trong đó có tàu thả thủy lôi Nampo MLS-II, cùng trực thăng tuần tra hàng hải P-3 và trực thăng UH-60 tham gia cuộc tập trận.

Linh Tô (TTXVN)
Hàn Quốc, Mỹ tiến hành khóa huấn luyện tác chiến chung trong khu vực đô thị
Hàn Quốc, Mỹ tiến hành khóa huấn luyện tác chiến chung trong khu vực đô thị

Ngày 21/3, quân đội Hàn Quốc cho biết đang cùng phía Mỹ tổ chức khóa huấn luyện chung về tác chiến trong đô thị nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng ứng phó với các mối đe dọa ở khu vực đô thị và các cơ sở ngầm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN