Ba Lan triển khai vũ khí gần biên giới với Nga, chuẩn bị cho cuộc tập trận của NATO

Bộ Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Ba Lan tuyên bố các thiết bị quân sự của nước này sẽ được triển khai gần biên giới Ba Lan - Nga từ ngày 4 đến 6/5 ở tỉnh Warmian-Masurian theo một phần của cuộc tập trận Steadfast Defender của NATO.

Chú thích ảnh
Các binh sĩ di chuyển qua sông Vistula bằng cầu quân sự di động trong cuộc tập trận phòng thủ quân sự DRAGON-24 NATO ngày 4/3 tại Korzeniewo, Ba Lan. Ảnh: Anadolu

“Hãy đặc biệt thận trọng trong thời gian sắp tới, vì trên đường đi có thể gặp nhiều đoàn xe quân sự. Cao điểm của cuộc tập trận sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 6/5 tại các khu vực của các tỉnh Tây Pomeranian, Pomeranian và Warmian-Masurian”, đài Sputnik (Nga) dẫn thông báo của bộ cho biết trên mạng xã hội X.

Warmian-Masurian là tỉnh nằm ở Đông Bắc Ba Lan, có biên giới giáp ranh vùng Kaliningrad của Nga và biển Baltic.

​​NATO đã khởi động cuộc tập trận Steadfast Defender từ tháng 1. Cuôc tập trận sẽ kéo dài đến hết tháng 5 và có sự tham gia của hơn 90.000 binh sĩ từ tất cả 32 quốc gia thành viên. Giai đoạn thứ hai của cuộc tập trận tập trung vào việc điều quân khắp châu Âu. Trong cuộc tập trận, các đồng minh có kế hoạch thử nghiệm kịch bản xung đột chống lại một “đối thủ ngang hàng”.

Hồi tháng 1, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko nói rằng quy mô của cuộc tập trận Steadfast Defender năm 2024 cho thấy NATO quay lại các kế hoạch Chiến tranh Lạnh nhằm chống lại Nga. Ông nói thêm rằng những cuộc tập trận này là một yếu tố nữa của cuộc chiến hỗn hợp do phương Tây tiến hành chống Nga.

Hải Vân/Báo Tin tức (Theo Sputnik)
Ba Lan, Litva muốn giúp Ukraine đưa nam giới độ tuổi nhập ngũ hồi hương
Ba Lan, Litva muốn giúp Ukraine đưa nam giới độ tuổi nhập ngũ hồi hương

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan và Litva tuyên bố có thể giúp đưa công dân Ukraine trong độ tuổi nhập ngũ hồi hương, trong bối cảnh Kiev tăng cường nỗ lực bổ sung quân số.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN