Hàn Quốc tham gia tập trận phòng thủ không gian mạng đa quốc gia Cyber Flag

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 5/5 thông báo, Bộ Chỉ huy Tác chiến không gian mạng của nước này sẽ tham gia cuộc tập trận phòng thủ không gian mạng đa quốc gia Cyber Flag do Bộ Chỉ huy Không gian mạng của Mỹ chủ trì.

Chú thích ảnh
 Binh sĩ Hàn Quốc tham gia một buổi diễn tập quân sự tại Goyang, Tây Bắc Seoul. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, 9 quân nhân nước này sẽ tham gia cuộc tập trận Cyber Flag, được tổ chức từ ngày 5 - 11/5 tại bang Virginia của Mỹ. Cuộc tập trận trực tuyến này nhằm tăng cường các kỹ năng hợp tác đa quốc gia để chia sẻ thông tin tình báo và đối phó các mối đe dọa trên không gian mạng.

Cuộc tập trận Cyber Flag được Mỹ tổ chức thường niên kể từ năm 2011, nhằm nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội nước này, các đồng minh và đối tác của Washington trong quá trình ứng phó các mối đe dọa an ninh trên nền tảng trực tuyến.

Cuộc tập trận năm nay có sự tham gia của 18 quốc gia, trong đó có liên minh tình báo Five Eyes - gồm Mỹ, Anh, Australia, Canada và Zealand - cùng các quốc gia đối tác khác. Đây là lần thứ 3 Hàn Quốc tham gia Cyber Flag, kể từ lần đầu tiên vào năm 2022.

Thanh Phương (TTXVN)
Hàn Quốc công bố kế hoạch tập trận phòng thủ thường niên Hoguk
Hàn Quốc công bố kế hoạch tập trận phòng thủ thường niên Hoguk

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 13/10, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết nước này sẽ bắt đầu tiến hành cuộc tập trận quân sự quy mô lớn thường niên mang tên Hoguk vào tuần tới nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng phòng thủ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN