Nhật - Mỹ tập trận không quân và hải quân trên Biển Hoa Đông

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, trong các ngày từ 15-18/8, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và quân đội Mỹ đã tiến hành các cuộc tập trận chung trên Biển Hoa Đông.

Chú thích ảnh
Trực thăng của lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản và tàu khu trục Shirane tham gia cuộc tập trận "Keen Sword" Nhật Bản - Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Ngày 18/8, Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản (ASDF) đã phối hợp với các lực lượng không quân, hải quân và thủy quân lục chiến Mỹ tiến hành tập trận quy mô lớn trên Biển Hoa Đông. Cuộc tập trận có sự tham gia của 39 máy bay các loại, từ máy bay chiến đấu F-15, máy bay chiến đấu thế hệ mới nhất F-35B cho đến máy bay ném bom chiến lược B-1 cũng như máy bay cảnh báo sớm trên không (AWACS).

Trước đó, từ ngày 15-17/8, tàu khu trục Suzutsuki của Lực lượng Phòng vệ trên biển Nhật Bản (MSDF) và tàu khu trục tên lửa USS Mustin của Hải quân Mỹ đã cùng tiến hành diễn tập chiến thuật trên Biển Hoa Đông. Cùng thời điểm này, tàu khu trục Ikazuchi cũng huấn luyện tiếp dầu trên biển với nhóm tàu chiến thuộc Hải quân Mỹ, trong đó có cả tàu sân bay Ronald Reagan.

Liên quan tới các đợt tập trận chung với Mỹ tại Biển Hoa Đông lần này, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết mục đích của các cuộc tập trận này không nhắm tới bất cứ nước nào.

Bùi Hà (TTXVN)
Tập trận RIMPAC bắt đầu trong bối cảnh đại dịch COVID-19
Tập trận RIMPAC bắt đầu trong bối cảnh đại dịch COVID-19

Các quan chức Nhật Bản cho biết cuộc tập trận hải quân đa quốc gia lớn mang tên Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) do Mỹ dẫn đầu ngày 17/8 đã bắt đầu diễn ra ngoài khơi đảo Hawaii của Mỹ trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc, song quy mô cuộc tập trận đã được thu hẹp do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN