Mỹ và Hàn Quốc điều chỉnh kế hoạch tập trận

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc ngày 15/8 đưa tin, nước này và Mỹ có kế hoạch lùi thời điểm tổ chức cuộc diễn tập chỉ huy tham mưu trên máy tính (CPX) với quy mô được thu nhỏ vào tuần tới, rút ngắn 2 ngày so với kế hoạch trong bối cảnh số các mắc mới COVID-19 gần đây tăng lên.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ và Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận chung bắn đạn thật tại Pocheon, cách Seoul (Hàn Quốc) khoảng 65km về phía Đông Bắc. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cuộc tập trận chung mùa Hè thường niên này ban đầu được ấn định sẽ diễn ra từ ngày 16-28/8, song thời điểm khai mạc sự kiện này sẽ được lùi lại 2 ngày và kết thúc vào đúng ngày đã định. Kế hoạch được điều chỉnh sau khi một sĩ quan Lục quân Hàn Quốc dự kiến tham gia cuộc tập trận có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 hôm 14/8. Khoảng 100 quân nhân đã có tiếp xúc gần với viên sĩ quan này và hiện đang được làm xét nghiệm.

Hồi cuối tháng 7, Mỹ và Hàn Quốc cũng nhất trí tổ chức cuộc tập trận chung trong tháng 8 với quy mô hạn chế so với mọi năm. Hiện chưa rõ những diễn biến hiện nay có ảnh hưởng tới việc chuẩn bị cho công tác chuyển giao quyền chỉ huy thời chiến (OPCON) cho phía Hàn Quốc hay không.

Ngọc Biên (TTXVN)
Mỹ tập trận chung nhộn nhịp cùng 8 quốc gia khác
Mỹ tập trận chung nhộn nhịp cùng 8 quốc gia khác

Hơn 4.000 binh sĩ từ 9 quốc gia đã cùng tham gia cuộc tập trận quân sự 'Saber Junction 20' tại thao trường huấn luyện ở Bavaria (Đức) ngày 10/8.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN