NATO giảm quy mô tập trận do COVID-19

Đài phát thanh Ba Lan ngày 23/3 đưa tin, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã thu hẹp quy mô các cuộc tập trận ở Ba Lan và các nước châu Âu khác trong bối cảnh sự lây lan mạnh mẽ của virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Anh tới cảng Hoek van Holland (Hà Lan) trước khi lên đường tới Na Uy tham gia cuộc tập trận Trident Juncture của NATO ngày 10/10/2018. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin trên, đại dịch COVID-19 dường như đã có tác động lớn đến cuộc tập trận “Người bảo vệ châu Âu 2020” của NATO, được bắt đầu vào cuối tháng trước và dự kiến sẽ diễn ra trên khắp châu Âu trong nửa đầu năm nay. Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết cuộc tập trận “Người bảo vệ châu Âu 2020” không bị hủy nhưng đã được điều chỉnh, có nghĩa là toàn bộ sự kiện đã không được thực hiện theo kế hoạch. "Người bảo vệ châu Âu 2020" là cuộc tập trận lớn nhất của NATO tại châu Âu kể từ Chiến tranh Lạnh.

Trước đó, ngày 19/3, ông Stoltenberg thông báo NATO sẽ hủy hoặc điều chỉnh một số cuộc tập trận nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Ngọc Biên (TTXVN)
NATO giảm quy mô các cuộc tập trận ở châu Âu do dịch COVID-19
NATO giảm quy mô các cuộc tập trận ở châu Âu do dịch COVID-19

Nhằm ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ngày 19/3 thông báo sẽ giảm quy mô các cuộc tập trận tại châu Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN