Dịch COVID-19: Mỹ điều chỉnh kế hoạch tập trận 'Người bảo vệ 2020' tại châu Âu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, do sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Bộ Tư lệnh Mỹ tại châu Âu và quân đội Mỹ đang điều chỉnh kế hoạch tập trận chung quy mô lớn mang tên “Người bảo vệ 2020” (Defender 2020) dự kiến diễn ra vào tháng 4 và tháng 5 tới tại châu Âu.

Chú thích ảnh
Nhóm binh sĩ Mỹ tham gia tập trận xuất phát từ sân bay quân sự Hunter nằm ở Savannah, bang Georgia ngày 21/2. Ảnh minh họa: Lữ đoàn Spartan

Thông cáo của quân đội Mỹ nêu rõ: "Kể từ ngày 13/3 đã dừng tất cả các hoạt động huy động, vận chuyển nhân sự và thiết bị từ Mỹ sang châu Âu. Sức khỏe, an toàn và sự sẵn sàng chiến đấu của quân đội, người dân và các thành viên gia đình là mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi". Tuần trước, các nhà tổ chức cuộc tập trận cũng thông báo sẽ giảm số lượng binh sĩ tham gia cuộc tập trận trên. 

Cuộc tập trận "Người bảo vệ 2020" ban đầu dự kiến sẽ có 18 quốc gia tham gia với các hoạt động được lên kế hoạch ở 10 quốc gia. Khoảng 37.000 binh sĩ Mỹ cùng đồng minh và các đối tác dự kiến tham gia cuộc tập trận, trong đó khoảng 20.000 là lính Mỹ.

Kể từ tháng 1 vừa qua, Mỹ đã triển khai khoảng 6.000 binh sĩ tới châu Âu, trong đó có một sở chỉ huy Sư đoàn và một Lữ đoàn chiến đấu bọc thép, cùng khoảng 9.000 phương tiện và thiết bị từ kho dự trữ và khoảng 3.000 thiết bị trên biển. Lực lượng và thiết bị trên được chuyển đến các khu vực huấn luyện ở Đức và Ba Lan.

Công Thuận (TTXVN)
Cuộc tập trận lớn nhất NATO trước nguy cơ bị COVID-19 ‘đánh bại’
Cuộc tập trận lớn nhất NATO trước nguy cơ bị COVID-19 ‘đánh bại’

Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang chuẩn bị cho cuộc tập trận quy mô lớn nhất vài thập kỷ qua khi phải đương đầu với một kẻ thù mà dường như liên minh quân sự này chưa sẵn sàng đối mặt: virus SARS-CoV-2. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN