Mỹ và Colombia tập trận gần biên giới Venezuela

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 13/3, các lực lượng quân sự và y tế của Colombia và Mỹ đã tiến hành tập trận chung tại khu vực gần biên giới với Venezuela.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: AP

Trong cuộc họp báo chung của Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Carlos Holmes Trujillo và Phó Tư lệnh Bộ Chỉ huy phương Nam của Mỹ Michael Penn, hai bên cho biết cuộc diễn tập tại huyện Tres Bocas, bang La Guajira, miền Bắc Colombia, ngoài nội dung viện trợ nhân đạo cho người dân địa phương còn diễn tập chiến dịch chung giữa quân đội hai nước. Hai bên nhấn mạnh sáng kiến này cho thấy sự phụ thuộc lẫn nhau giữa hai quốc gia đồng minh trong việc đối phó với những tình huống khẩn cấp tại khu vực.

Cuộc tập trận mang tên “Ejercicio Vita” này dự kiến sẽ tiếp diễn tại các địa phương khác của La Guajira tới ngày 20/3 tới và các lực lượng huy động gồm có nhân viên y tế, bộ binh, lính thủy đánh bộ, cùng máy bay Black Hawk yểm trợ.

Đây là cuộc tập trận chung thứ 2 của Mỹ và Colombia trong năm nay. Hôm 9/3, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza đã phản đối hoạt động quân sự chung của Mỹ, Colombia và Brazil mà ông nhận định là mang tính “thù địch công khai” với chính quyền Caracas.

Lê Hà (TTXVN)
Venezuela tố cáo các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ 
Venezuela tố cáo các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ 

Ngày 18/2, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza đã tố cáo các biện pháp trừng phạt đơn phương mà Mỹ vừa áp đặt đối với công ty dầu khí Rosneft Trading SA của Nga là nhằm gây thiệt hại cho ngành dầu khí của quốc gia Nam Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN