Mỹ hủy bỏ cuộc tập trận chung 'Sư tử châu Phi 2020'

Cuộc tập trận Sư tử châu Phi 2020 (African Lion 2020) - một trong những cuộc tập trận chung lớn nhất của quân đội Mỹ với lục địa này đã bị hủy do mối đe dọa của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ tham gia cuộc tập trận tại căn cứ không quân Osan của Mỹ ở Pyeongtaek, Hàn Quốc, ngày 20/9/2019. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Bộ Tư lệnh châu Phi của Mỹ (AFRICOM) ngày 16/3 đã thông báo quyết định hủy bỏ cuộc tập trận trên sau khi cân nhắc “hết sức thận trọng”, cũng như dựa trên các quy định về hạn chế di chuyển toàn cầu do COVID-19 và yêu cầu giảm thiểu nguy cơ các binh sĩ bị lây nhiễm SARS-CoV-2.

Cuộc tập trận chung Sư tử châu Phi 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 23/3 - 4/4 tại Maroc, Tunisia và Senegal với sự tham dự của khoảng 9.300 binh sĩ từ 8 quốc gia. Mục tiêu của các cuộc tập trận thường niên này giữa Mỹ và châu Phi là nhằm cải thiện khả năng sẵn sàng và hội nhập của quân đội, đồng thời chuẩn bị để chống lại các mối đe dọa xuyên khu vực.

Đình Lượng (TTXVN)
Dịch COVID-19: Mỹ điều chỉnh kế hoạch tập trận 'Người bảo vệ 2020' tại châu Âu
Dịch COVID-19: Mỹ điều chỉnh kế hoạch tập trận 'Người bảo vệ 2020' tại châu Âu

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, do sự lây lan của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, Bộ Tư lệnh Mỹ tại châu Âu và quân đội Mỹ đang điều chỉnh kế hoạch tập trận chung quy mô lớn mang tên “Người bảo vệ 2020” (Defender 2020) dự kiến diễn ra vào tháng 4 và tháng 5 tới tại châu Âu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN