Đức lên kế hoạch tập trận quy mô lớn với Mỹ

Trong tuần tới, quân đội Đức có kế hoạch khởi động các cuộc tập trận với lực lượng vũ trang Mỹ. Cuộc tập trận với số binh sĩ tham gia lên tới 5.000 người này sẽ phải tuân thủ các quy định mới về vệ sinh dịch tễ để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Mỹ tham gia cuộc tập trận ở Grafenwoehr, Đức, ngày 12/5/2017. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn báo Der Spiegel ngày 4/8 cho biết, từ giữa tháng 3/2020, mọi hoạt động huấn luyện và tập trận của quân đội Đức chỉ được duy trì ở mức tối thiểu nhằm kiềm chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Tuy nhiên, quân đội Đức thông báo, với những chỉ dẫn mới về việc đảm bảo dịch tễ, Đức có thể ngay lập tức nối lại các cuộc tập trận, kể cả quy mô lớn, nhằm đảm bảo sự sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang, đặc biệt là sự chuẩn bị của binh sĩ cho các hoạt động đang được triển khai.

Những chỉ dẫn mới về dịch tễ được Cục Quân y cùng các đơn vị tác chiến và tổ chức của Quân đội Đức phối hợp soạn thảo nhằm mục tiêu cao nhất là ngăn chặn sự lây lan của virus. Trong trường hợp có lây nhiễm cũng sẽ nhanh chóng được xác định và khống chế. Nếu lây nhiễm xảy ra quy mô mô cả nước hoặc diễn biến tiêu cực ở một khu vực và không phù hợp cho việc huấn luyện, kế hoạch sẽ được điều chỉnh phù hợp.

Theo kế hoạch, quân đội Đức và lực lượng vũ trang Mỹ sẽ tiến hành nhiều cuộc huấn luyện và tập trận ở bang Bayern và Sachsen-Anhalt từ tháng 8 đến tháng 10 tới, với sự tham gia của tối đa 5.000 binh sĩ.

Mạnh Hùng  (TTXVN)
Không quân Israel, Mỹ tập trận chung
Không quân Israel, Mỹ tập trận chung

Ngày 3/8, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết, không quân nước này và Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận không quân chung mang tên "Lightning Enduring 2" ở miền Nam Israel trong ngày 2/8 với sự góp mặt của các máy bay tiêm kích tàng hình hiện đại nhất Trung Đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN