Tàu sân bay của Mỹ tập trận bắn đạn thật tại Địa Trung Hải

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 27/7, mạng tin NNS chính thức của Hải quân Mỹ cho biết tàu sân bay Dwight D. Eisenhower cùng các nhóm chiến hạm hộ tống đã tiến hành tập trận bắn đạn thật tại khu vực phía Đông Địa Trung Hải.

Chú thích ảnh
Tàu USS Dwight D. Eisenhower. Ảnh: MaritimeQuest

NNS cho biết: "Máy bay Hải quân từ phi đoàn Carrier Air Wing Three (CVW-3) đã tiến hành các hoạt động diễn tập tấn công chính xác cả ngày và đêm ở thao trường Karavia của Hy Lạp trên Địa Trung Hải".

Theo Hải quân Mỹ, tàu sân bay Dwight D. Eisenhower đang tiến hành các hoạt động trong khu vực hoạt động của Hạm đội 6 nhằm hỗ trợ các lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ ở châu Âu và châu Phi.

Tham gia cuộc tập trận còn có các máy bay phản lực F/A-18 Super-Hornet, bắn các tên lửa dẫn đường và không dẫn đường, các vòng laser và các loại vũ khí khác ở  Karavia cũng như tham gia các cuộc diễn tập chiến đấu không đối không và huấn luyện chiến thuật với máy bay phản lực F-16 của Hải quân Hy Lạp.

Cuộc tập trận giúp các phi công đạt được sự điêu luyện trong chiến thuật và sẵn sàng cùng với lực lượng đáng tin cậy nhằm đảm bảo các đồng minh và đối tác của NATO bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia của Mỹ trong môi trường an ninh phức tạp của khu vực.

Đặng Huyền (TTXVN)
Hải quân Mỹ điều động lực lượng hỗ trợ đặc biệt tới bang Texas
Hải quân Mỹ điều động lực lượng hỗ trợ đặc biệt tới bang Texas

Hải quân Mỹ đã triển khai lực lượng tới bang Texas ở miền Nam nước này để hỗ trợ khống chế dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN