Không quân Israel, Mỹ tập trận chung

Ngày 3/8, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết, không quân nước này và Mỹ đã tiến hành một cuộc tập trận không quân chung mang tên "Lightning Enduring 2" ở miền Nam Israel trong ngày 2/8 với sự góp mặt của các máy bay tiêm kích tàng hình hiện đại nhất Trung Đông.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: business-standard.com

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, đây là cuộc tập trận chung lần thứ 2 trong năm nay của không quân hai nước. Cuộc tập trận "Lightning Enduring 1" được tổ chức hồi cuối tháng 3 vừa qua, bất chấp các lo ngại về đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hoành hành ở Trung Đông.

Quân đội Israel cho biết cuộc tập trận được tiến hành theo hướng dẫn của Bộ Y tế Israel, theo đó sử dụng các phương tiện kỹ thuật số để đảm bảo liên lạc và giữ khoảng các giữa các binh sỹ tham gia tập trận.  

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng dọc biên giới của Israel với Liban và Syria chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, sau khi một thành viên phong trào Hezbollah của Liban thiệt mạng trong một vụ không kích của không quân Israel tại Syria hồi tháng 7 vừa qua.

Việt Thắng  (TTXVN)
Nga tập trận với Armenia
Nga tập trận với Armenia

Phóng viên TTXVN tại LB Nga dẫn thông báo của Quân khu miền Nam nước này cho biết các binh sĩ tại căn cứ của Nga ở Armenia đã tiến hành cuộc tập trận trong bối cảnh Armenia đang có quan hệ căng thẳng với Azerbaijan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN