Video Israel thử nghiệm hệ thống phòng thủ tên lửa trên biển đầu tiên

Bộ Quốc phòng Israel vừa qua đã thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa phòng không mới được phóng từ tàu chiến, nhằm tăng khả năng đối phó với các mối đe dọa hiện nay.

Chú thích ảnh
Israel thử hệ thống phòng không phóng từ biển. Ảnh: Bộ Quốc phòng Israel

Đài Sputnik (Nga) đưa tin hôm 15/12, Bộ Quốc phòng Israel thông báo lần đầu tiên thử  nghiệm thành công hàng loạt hệ thống phòng không đặt trên tàu biển. Cuộc thử nghiệm được tiến hành bởi Hệ thống phòng thủ tiên tiến Rafael, Lực lượng Không quân và Hải quân Tel Aviv, nhắm vào các mục tiêu giả định mô phỏng tên lửa và máy bay không người lái khác nhau.

Trang Fox News cho hay cuộc thử nghiệm được tiến hành tại một địa điểm ở miền trung Israel. Tất cả các mục tiêu đã bị hệ thống phòng thủ này đánh chặn thành công. 

“Kết quả thật tuyệt vời, tất cả các mục tiêu đều đã bị đánh chặn. Hệ thống này đủ khả năng để bắn hạ bất kỳ mối đe dọa thường trực nào từ phía kẻ thù khi xảy ra xung đột”, Chuẩn tướng Pini Yungman, phó Chủ tịch điều hành, chỉ huy Bộ phận Phòng không và Tên lửa của Tập đoàn Quốc phòng Rafael, nói. 

Chú thích ảnh
Ảnh: Bộ Quốc phòng Israel

  

Chú thích ảnh
Ảnh: Bộ Quốc phòng Israel

 

Chú thích ảnh
Cuộc thử nghiệm được tiến hành nhắm vào các mục tiêu giả định mô phỏng tên lửa và máy bay không người lái khác nhau. Ảnh: Bộ Quốc phòng Israel

Bộ Quốc phòng Tel Aviv cho rằng thành công của các cuộc thử nghiệm có vai trò rất quan trọng nhằm nâng cao năng lực hoạt động của Israel trong việc phòng thủ trước các mối đe dọa hiện nay.

“Thông qua các cuộc thử nghiệm này, chúng tôi đã kiểm chứng được rằng Israel có thực lực mạnh mẽ để đối mặt với vô số mối đe dọa khác nhau như tên lửa hành trình, máy bay không người lái UAV hay các mối đe dọa tới từ tên lửa đạn đạo”, hãng tin Sputnik dẫn lời người đứng đầu Cơ quan Phòng thủ tên lửa thuộc Bộ Quốc phòng Israel, ông Moshe Patel nói.

Chú thích ảnh
Ảnh: Bộ Quốc phòng Israel
Chú thích ảnh
Tên lửa thử nghiệm và mục tiêu. Ảnh: Bộ Quốc phòng Israel

Ông Patel cũng cho biết thêm những khả năng được phô diễn trong loạt thử nghiệm lần này sẽ đảm bảo an ninh cho Israel, cũng như khả năng của Bộ Quốc phòng trong việc chiến đấu với những mối đe dọa hiện tại và tương lai. 

Tháng trước, Tel Aviv đã tiếp nhận 4 tàu chiến hộ tống lớp Sa'ar 6 được sản xuất tại Đức theo đơn đặt hàng của Hải quân Israel. Những chiếc tàu này có thể mang theo tên lửa giống với loại được sử dụng trong mạng lưới phòng thủ Vòm Sắt.

Rafael Advanced Defense Systems là một công ty quốc phòng và vũ khí công nghệ thuộc sở hữu nhà nước, được thành lập để phát triển và sản xuất các công nghệ và vũ khí quân sự cũng như quốc phòng cho quân đội và bán cho các quốc gia khác. Các dự án hiện tại được cho là sản phẩm của sự hợp tác giữa các công ty công nghệ nổi tiếng của Israel cùng các nhà chế tạo vũ khí nổi tiếng của Mỹ.

Video: Hệ thống phòng không Israel đồng loạt khai hỏa trên biển (Nguồn: Bộ Quốc phòng Israel)

Hải Vân/Báo Tin tức
Video tàu ngầm hạt nhân Nga phóng chùm tên lửa đạn đạo
Video tàu ngầm hạt nhân Nga phóng chùm tên lửa đạn đạo

Một trong những tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei tối tân của Nga, Vladimir Monomakh, đã phóng thử 4 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Lần phóng đầu tiên này diễn ra trong khuôn khổ một cuộc diễn tập quân sự gần đây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN