Video tàu ngầm hạt nhân Nga phóng chùm tên lửa đạn đạo

Một trong những tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân lớp Borei tối tân của Nga, Vladimir Monomakh, đã phóng thử 4 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Lần phóng đầu tiên này diễn ra trong khuôn khổ một cuộc diễn tập quân sự gần đây.

Chú thích ảnh
Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava. Ảnh: Sputnik

Theo hãng tin RT (Nga), một cảnh quay ngoạn mục do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải hôm 12/12 cho thấy khoảnh khắc các thủy thủ trên tàu ngầm K-551 Vladimir Monomakh điều khiển trận địa trước khi phóng một loạt tên lửa đạn đạo RSM-56 Bulava (Mace) về phía mục tiêu cách họ hơn 5.000 km .

Cả 4 quả tên lửa Bulava phóng từ Biển Okhotsk thuộc vùng Viễn Đông của Nga, được cho là đã bắn trúng các mục tiêu được chỉ định tại một thao trường ở Arkhangelsk Oblast, phía bắc đất nước.

Một quả tên lửa Bulava có khả năng mang từ 6 đến 10 đầu đạn với trọng tải hạt nhân tương đương 100-150 kiloton trên mỗi đầu đạn, có thể tàn phá bất kỳ vùng lãnh thổ nào mà nó tấn công. Cảnh tượng 4 tên lửa được phóng cùng một lúc cho thấy một cái nhìn hiếm có về một ngày tận thế hạt nhân có thể sẽ diễn ra như thế nào, nếu nhân loại tham gia vào một cuộc chiến tranh hạt nhân toàn diện. 

Tàu ngầm Vladimir Monomakh dài 170 m - một trong bốn tàu ngầm lớp Borei mới nhất của Nga. Nó được thiết kế có thể mang 16 tên lửa Bulava, bên cạnh ngư lôi và tên lửa hành trình Onyx và Kalibr. Chiếc tàu ngầm thứ 5 mang tên Knyaz Oleg sắp bắt đầu thử nghiệm và có thể sẽ gia nhập Hải quân Nga từ 1 đến 2 năm tới. 

Video: Xem màn phóng 4 tên lửa ngoạn mục từ tàu ngầm hạt nhân Nga (Nguồn: RT)

Hải Vân/Báo Tin tức
Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava
Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava

Tàu ngầm hạt nhân Vladimir Monomakh của Nga ngày 12/12 đã phóng thử thành công 4 tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Bulava nhằm chứng tỏ khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hạt nhân nước này trong bối cảnh căng thẳng với Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN