Khoảnh khắc tên lửa Israel dội trúng tổ hợp pháo phòng không Syria

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) vừa công bố đoạn video ghi lại cận cảnh tên lửa nước này nhằm thẳng xuống một tổ hợp tên lửa - pháo phòng không của Syria.

Trong một tuyên bố đăng trên tài khoản Twitter, Không quân Israel cho biết: “IDF đã đánh trúng hàng chục mục tiêu quân sự Iran tại Syria nhằm đáp trả lại cuộc tấn công bằng tên lửa của Iran nhằm vào Israel. Lực lượng đặc nhiệm Quds đứng đằng sau vụ tấn công đó và đã phải trả giá. IDF sẵn sàng cho mọi kịch bản nhưng không muốn tình hình leo thang”.

Trong đoạn băng mà IDF công bố, có thể thấy một đầu đạn Israel được phóng ra nhằm thẳng xuống một tổ hợp tên lửa-pháo phòng không SA22.

Xem video đầu đạn Israel đánh trúng tổ hợp SA22 (nguồn: IAF):Được coi là một trong những chiến dịch quân sự lớn nhất của Iran trong hàng chục năm qua, IDF tuyên bố đánh trúng 50 mục tiêu Iran tại Syria vào rạng sáng ngày 10/5. Nửa đêm, còi báo động khẩn tại Cao nguyên Golan vang lên khiến mọi người lo sợ về một cuộc tấn công tên lửa.

Theo tờ Jerusalem Post, các phi công của Israel phải đối mặt với hỏa lực phòng không từ quân đội Syria, buộc nước này phải phá hủy 5 tổ hợp phòng không SA22.

Quân đội Israel ngày 10/5 tuyên bố đã tấn công “gần như toàn bộ” các cơ sở hạ tầng của Iran tại Syria. Lực lượng IDF cho biết họ đã triển khai các máy bay chiến đấu không kích toàn bộ các mục tiêu trong danh sách. Các mục tiêu này bao gồm hàng loạt khu nhà quân sự, kho đạn dược, trung tâm tình báo, bệ phóng tên lửa. 

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tổng cộng 28 máy bay chiến đấu Israel đã nã 60 quả rocket không đối đất và 10 quả không đối không trong cuộc tập kích xuống Syria, tuy nhiên hơn một nửa trong số này đã bị phòng không Syria đánh chặn.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Quốc gia 'dũng cảm' ở lại cùng Iran khi Mỹ tái áp đặt các lệnh trừng phạt
Quốc gia 'dũng cảm' ở lại cùng Iran khi Mỹ tái áp đặt các lệnh trừng phạt

Để phát triển nền kinh tế trị giá 430 tỉ USD của mình, Iran buộc phải dựa vào các đồng minh chính trị quan trọng ở phương Đông - Trung Quốc, quốc gia sẵn sàng hơn trong đương đầu với áp lực từ Mỹ khi Tổng thống Trump áp lệnh trừng phạt trở lại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN