Tướng Anh thừa nhận NATO không thể đối phó được với Nga

Trong khi thừa nhận quân đội Anh không có thiết bị để chiến đấu với Nga, tướng Richard Barrons còn cho rằng nhiều khả năng năng lực phòng thủ của NATO không thích nghi với một cuộc chiến trên thực địa.

Lực lượng NATO ở Latvia.

Cựu Tư lệnh các lực lượng vũ trang Anh, Tướng Richard Barrons nhận định sau khi kết thúc Chiến tranh Lạnh, các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã quen với những điều kiện thuận lợi, và hiện binh lính của liên minh này không phù hợp để đối phó với một đối thủ như Liên bang Nga.

Trả lời phỏng vấn hãng BBC, Tướng Barrons nói rằng mục tiêu mà Bộ Quốc phòng Anh đặt ra là sau 2 năm phải đưa quân đội vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu với một quốc gia như Nga, đòi hỏi London phải "tăng cường mở rộng công tác tổ chức, lập kế hoạch và nâng cao năng lực quốc phòng".

Theo ông, phải nhìn vào NATO hiện đang trong trạng thái xuất ngũ hoàn toàn, "liên minh không ở trạng thái sẵn sàng trong mọi tình huống, nhiều khả năng năng lực phòng thủ của NATO không thích nghi với một cuộc chiến trên thực địa, điều Nga có thể làm được".

Trước đó, Tướng Barrons viết thư cho Bộ trưởng Quốc phòng Anh nói rằng quân đội không có thiết bị để chiến đấu, với Nga chẳng hạn. Theo ông, Anh có tàu chiến và máy bay, nhưng thường không có đạn dược, vì London bị phụ thuộc các lực lượng Mỹ.

TTXVN/Tin Tức

Tập trận - Diễn tập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản