Nhiều người thiệt mạng trong vụ không kích của Israel tại Syria

Theo hãng tin AFP, số người thiệt mạng trong vụ không kích của Israel nhằm vào các mục tiêu quân sự ở Syria ngày 31/8 đã lên tới 11 người, trong đó có 1 dân thường.

Chú thích ảnh
Hệ thống phòng không của Syria đánh chặn các tên lửa của Israel tại thủ đô Damascus. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria dẫn nguồn tin quân đội nước này cho biết vụ tấn công xuất phát từ phía Cao nguyên Golan nhằm vào các địa điểm quân sự ở phía Nam thủ đô Damascus. Hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn hầu hết tên lửa của Israel. Ít nhất 2 binh sĩ và 1 người dân đã thiệt mạng. 

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các tên lửa của Israel tấn công các vị trí của lực lượng phong trào Hezbollah và các nhóm ủng hộ chính quyền Damascus ở phía Tây Nam thủ đô và các thị trấn thuộc vùng nông thôn của tỉnh Daraa miền Nam Syria. Vụ tấn công gây ra các tiếng nổ lớn có thể nghe thấy tại các vùng nông thôn của tỉnh Sweida và Daraa. Theo SOHR, đã có 5 người thiệt mạng. 

Hiện người phát ngôn của quân đội Israel chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin trên. 

Trong những năm qua, Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu được cho là có liên quan tới Iran và phong trào Hezbollah tại Syria.

Trần Hưng (TTXVN)
Israel không kích các mục tiêu quân sự ở Syria
Israel không kích các mục tiêu quân sự ở Syria

Theo hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria, ngày 31/8 Israel đã tiến hành một vụ tấn công tên lửa nhằm vào các vị trí quân sự ở Syria khiến 2 binh sĩ nước này thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN