Israel không kích các mục tiêu quân sự ở Syria

Theo hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria, ngày 31/8 Israel đã tiến hành một vụ tấn công tên lửa nhằm vào các vị trí quân sự ở Syria khiến 2 binh sĩ nước này thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Chú thích ảnh
Tên lửa phòng không Syria được triển khai nhằm đánh chặn cuộc tấn công tên lửa của Isarel tại thủ đô Damascus. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Hãng SANA dẫn nguồn tin quân đội Syria cho hay vụ tấn công xuất phát từ phía Cao nguyên Golan nhằm vào các địa điểm quân sự ở phía Nam thủ đô Damascus. Hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn hầu hết tên lửa của Israel. 

Trong khi đó, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các tên lửa của Israel tấn công các vị trí của lực lượng phong trào Hezbollah thân Chính phủ Syria và các nhóm ủng hộ chính quyền Damascus ở phía Tây Nam thủ đô và các thị trấn thuộc vùng nông thôn của tỉnh Daraa miền Nam Syria. Vụ tấn công gây ra các vụ nổ lớn có thể nghe thấy tại các vùng nông thôn của tỉnh Sweida và Daraa.

Người phát ngôn của quân đội Israel không đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin trên.  

Trong những năm qua, Israel đã thực hiện hàng trăm cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu Iran tại Syria cũng như các đoàn xe được cho là vận chuyển vũ khí cho phong trào Hezbollah của Liban.

Công Đồng (TTXVN)
Israel không kích các mục tiêu Hamas tại Dải Gaza
Israel không kích các mục tiêu Hamas tại Dải Gaza

Máy bay chiến đấu của Israel tối 18/8 đã tiến hành không kích các mục tiêu quân sự tại Dải Gada nhằm đáp trả vụ phóng rocket và thả bóng bay chứa chất gây cháy trước đó từ vùng lãnh thổ Palestine này sang Israel. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN