Israel lại không kích mục tiêu Hamas tại Dải Gaza

Quân đội Israel cho biết đêm 9 và ngày 10/8, Lực lượng Phòng vệ (IDF) của nước này đã không kích một chốt quân sự của phong trào Hồi giáo Hamas tại Dải Gaza.

Chú thích ảnh
 Hiện trường một vụ không kích của Israel xuống thành phố Gaza. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Thông báo của quân đội Israel nêu rõ "một máy bay thuộc IDF đã tấn công trạm quan sát" của phong trào Hamas. 

Phóng viên TTXVN tại Tel Aviv dẫn báo Israel National News cho biết cuộc không kích trên là nhằm đáp trả hành động thả bóng bay chứa chất gây cháy từ Gaza vào khu vực miền Nam Israel trước đó cùng ngày. Một quả bóng bay đã phát nổ trên không, tại khu vực biên giới giữa Israel và Gaza. 

Đây là vụ việc mới nhất trong đợt leo thang căng thẳng giữa Israel và Hamas. Tình trạng thả các vật thể bay có khả năng gây hỏa hoạn từ Dải Gaza sang phía Israel diễn ra tương đối thường xuyên trong thời gian gần đây. Giới chức quốc phòng Israel ngày 9/8 đã cảnh báo sẽ mạnh tay trả đũa bằng vũ lực nếu tiếp diễn tình trạng thả bóng bay gây hỏa hoạn.

Vụ thả bóng bay gây cháy từ Gaza vào Israel gần đây nhất diễn ra hôm 8/8. Cảnh sát Israel đã tới hiện trường nơi bóng bay rơi xuống và vô hiệu hóa thiết bị nổ. Trước đó, một số quả bóng bay mang chất nổ hôm 6/8 cũng được thả sang Israel, dẫn tới cuộc tấn công trả đũa của IDF nhằm vào các vị trí của phong trào Hamas.

Quang Minh (TTXVN)
Quân đội Israel thừa nhận sai lầm trong vụ tấn công tại Dải Gaza
Quân đội Israel thừa nhận sai lầm trong vụ tấn công tại Dải Gaza

Quân đội Israel ngày 24/12 thừa nhận vụ tấn công ở Dải Gaza tháng trước khiến 9 thành viên trong cùng một gia đình thiệt mạng là do đánh giá sai về rủi ro đối với dân thường. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN