Nga thử nghiệm 162 vũ khí mới tại Syria

162 mẫu vũ khí hiện đại và cải biến đã được các Lực lượng vũ trang Liên bang Nga kiểm định trong quá trình tiến hành các hoạt động chiến đấu tại Syria.

Máy bay chiến đấu Su-33 của Nga trên boong tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov ngày 15/11/2016. Ảnh: AP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, phát biểu ngày 22/2 tại phiên họp Duma quốc gia (Hạ viện) Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, trong số những mẫu vũ khí nêu trên có các tổ hợp máy bay đa năng mới nhất Su-30cm và Su-34; máy bay trực thăng tấn công Mi-28 và Ka-52.

Theo ông Shoigu, các loại vũ khí có độ chính xác cao, các tên lửa có cánh trên biển đã lần đầu tiên được sử dụng trong điều kiện chiến đấu. Kết quả cho thấy, Nga đã nâng cao đáng kể chất lượng kỹ thuật, bảo đảm độ tin cậy sử dụng trong chiến đấu, tuy nhiên, vẫn còn 10 mẫu vũ khí chưa đạt yêu cầu.

Đề cập đến việc tham gia của lực lượng vũ trang Nga tại Syria, ông Shoigu nhấn mạnh rằng, lực lượng không quân Nga đã thực hiện 1.760 đợt xuất kích, tấn công 5.682 lần nhằm vào cơ sở hạ tầng của lực lượng khủng bố; xóa sổ 40 trại huấn luyện, 475 cơ sở chỉ huy, 45 nhà máy và xưởng chuyên sản xuất đạn dược; tiêu diệt 3.119 chiến binh, trong đó có 26 tên chỉ huy. Chiến dịch tại Syria đã giúp lực lượng không quân Nga có được nhiều kinh nghiệm chiến đấu.

Theo người đứng đầu Bộ quốc phòng Nga, những nhiệm vụ chủ chốt mà Tổng thống Vladimir Putin đặt ra ngay từ khi bắt đầu chiến dịch tại Syria đã được hoàn thành. Một loạt nhiệm vụ địa chính trị đã được giải quyết; các tổ chức khủng bố quốc tế tại Syria bị thiệt hại nặng, kênh hỗ trợ tài chính và hệ thống cung cấp nhân lực của các tổ chức này đã bị phá hủy.

Ông cũng cho rằng, nhà nước Syria đã tránh được tình trạng sụp đổ, và trên thực tế cuộc nội chiến ở nước này đã ngừng lại, những âm mưu hòng thay đổi chế độ hợp pháp được điều khiển từ bên ngoài cũng được ngăn chặn và chuỗi các cuộc cách mạng sắc màu lan rộng tại Trung Đông và Bắc Phi bị gián đoạn. 

Ông Shoigu nhấn mạnh, đây là chiến thắng của không chỉ giới quân đội mà còn có ý nghĩa chính trị cực kỳ quan trọng đối với nước Nga.

TTXVN/Tin Tức

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản