Nga cảnh báo hậu quả nếu Gruzia gia nhập NATO

Ngày 25/9, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cảnh báo quan hệ giữa Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ càng xấu đi nếu Gruzia gia nhập liên minh quân sự này.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn báo chí trong nước, người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nói rằng trong trường hợp Gruzia kiên quyết gia nhập liên minh phương Tây, mối quan hệ giữa Nga với NATO và các nước đặt việc gia nhập làm ưu tiên hàng đầu sẽ bị phá vỡ nghiêm trọng. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Lavrov loại trừ khả năng Moskva gây chiến.

Ngoại trưởng Nga giải thích, có nhiều nước thành viên NATO vẫn duy trì quan hệ láng giềng tốt đẹp với Nga. Tuy nhiên, Nga coi việc NATO liên tục mở rộng là mưu đồ bao vây và và cản trở Moskva phát triển, nhằm ép buộc Nga phải tuân theo những trật tự khác với luật quốc tế.

Quan hệ giữa Nga và Gruzia vẫn luôn trong tình trạng căng thẳng nghiêm trọng liên quan đến đường lối thân phương Tây của ban lãnh đạo nước này. Nga đã cấm các chuyến bay từ Nga tới Gruzia kể từ tháng 7 vừa qua. Sau đó, Quốc hội LB Nga đã thông qua dự luật kêu gọi chính phủ nước này đưa ra các biện pháp trừng phạt kinh tế cứng rắn đối với Gruzia.

Tâm Hằng (TTXVN)
Gruzia có Thủ tướng mới
Gruzia có Thủ tướng mới

Quốc hội Gruzia ngày 8/9 phê chuẩn cựu Bộ trưởng Nội vụ Giorgi Gakharia làm Thủ tướng mới của nước này, thay ông Mamuka Bakhtadze - người đã bất ngờ tuyên bố từ chức hôm 2/9, hơn một năm sau khi ông được bổ nhiệm đứng đầu Chính phủ Gruzia.

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN