Tập trận đa quốc gia Agile Spirit 2019 tại Gruzia

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Âu, Lực lượng Quốc phòng Gruzia (GDF) và Bộ Tư lệnh Mỹ tại châu Âu đang tiến hành cuộc tập trận quân sự đa quốc gia 2 năm/lần, có tên gọi là Agile Spirit. Đây là cuộc diễn tập lớn nhất từ trước tới nay do Gruzia tổ chức.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Gruzia tại lễ khai mạc cuộc tập trận Agile Spirit 2015. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố đăng tải trên trang web chính thức, Bộ Quốc phòng Gruzia cho biết mục đích của Agile Spirit 2019 là cải thiện khả năng tương tác, huấn luyện, sự phối hợp giữa quân đội các nước tham gia diễn tập trong quá trình lập kế hoạch và triển khai các hoạt động thực ở môi trường đa quốc gia. 

Tham gia cuộc tập trận Agile Spirit 2019 có 3.000 nhân viên quân sự từ 14 quốc gia đồng minh và đối tác. Cuộc tập trận năm nay được tổ chức tại Khu huấn luyện Orpholo, Căn cứ không quân Senaki và Khu huấn luyện Vaziani. Ngoài Gruzia và Mỹ, các quốc gia tham gia khác bao gồm Vương quốc Anh, Latvia, Litva, Ba Lan, Na Uy, Bỉ, Bulgaria, Hy Lạp, Montenegro, Romania, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine.

Agile Spirit 2019 sẽ kéo dài đến ngày 9/8 tới. Các kịch bản bao gồm bắn đạn thật, tham gia diễn tập và các yếu tố hỗ trợ chiến đấu trong các hoạt động phòng thủ và tấn công.

Công Thuận (TTXVN)
Liên tiếp thử tên lửa, Triều Tiên 'nóng mặt' với cuộc tập trận Mỹ-Hàn
Liên tiếp thử tên lửa, Triều Tiên 'nóng mặt' với cuộc tập trận Mỹ-Hàn

Vụ phóng hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía Đông ngày 30/7 đánh dấu lần thử vũ khí thứ 2 của Triều Tiên chỉ trong vòng chưa đầy một tuần.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN