NATO tập trận kéo dài 6 ngày tại Latvia

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 13/4, quân đội các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã bắt đầu cuộc tập trận quân sự đa quốc gia tại thành phố Daugavpils của Latvia.

Cuộc tập trận mang tên "Steel Brawler" sẽ kéo dài 6 ngày, với sự tham gia của khoảng 600 binh sĩ và 100 phương tiện quân sự nhằm cải thiện sự hợp tác giữa quân đội các nước NATO. "Steel Brawler" cũng là một phần của cuộc tập trận lớn hơn mang tên "Defender Europe 2020", vốn đã bị thu hẹp quy mô do đại dịch COVID-19.

Cùng ngày, Đài Phát thanh quốc tế Romania dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng nước này cho biết các binh sĩ Romania và Mỹ đang tiến hành một cuộc tập trận chung tại trung tâm huấn luyện ở Babadag, Đông Nam Romania. Cuộc tập trận diễn tập các tình huống giả định xảy ra cuộc tấn công trên không nhằm vào các mục tiêu dưới mặt đất, cũng như các phản ứng trong trường hợp máy bay bị bắn hạ.

Theo Bộ Quốc phòng Romania, tất cả các biện pháp hạn chế sự lây nhiễm của virus SARS-CoV-2 đã được các binh sĩ tham gia tập trận tuân thủ nghiêm ngặt.

Công Thuận (TTXVN)
Mỹ hủy cuộc tập trận thường niên với Philippines
Mỹ hủy cuộc tập trận thường niên với Philippines

Ngày 27/3, Philippines thông báo Mỹ đã hủy các cuộc diễn tập quân sự thường niên với nước này để tập trung đối phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN