Mỹ điều máy bay ném bom tàng hình B-2 tới đảo Guam

Quân đội Mỹ ngày 11/1 cho biết nước này đã điều 3 máy bay ném bom tàng hình Spirit B-2 tới đảo Guam, nơi đồn trú của các máy bay ném bom siêu thanh Lancer B-1B.

Máy bay Spirit B-2 trên bầu trời Pasadena, California, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Theo thông báo trên trang web của Các lực lượng Không quân Thái Bình Dương của Mỹ, khoảng 200 phi công và 3 máy bay Spirits B-2 được triển khai từ căn cứ không quân Whiteman ở Missouri tới căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam. 

Động thái này là một phần của hoạt động luân chuyển thường kỳ các máy bay ném bom của Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ trên khắp khu vực Ấn Độ Dương - châu Á - Thái Bình Dương.

Đơn vị trên cho biết trong đợt triển khai ngắn hạn này, các máy bay B-2 sẽ thực hiện các chuyến bay huấn luyện tại địa phương và khu vực và sẽ phối hợp với các đối tác chủ chốt trong khu vực đảm bảo các phi công có khả năng sẵn sàng chiến đấu cao.

Guam là hòn đảo có tầm quan trọng chiến lược đối với quân đội Mỹ trong bối cảnh có những mối đe dọa tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

TTXVN/Báo Tin tức
Bị 13 máy bay không người lái quấy rối ở Syria, Nga định lập lực lượng đặc biệt
Bị 13 máy bay không người lái quấy rối ở Syria, Nga định lập lực lượng đặc biệt

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẵn sàng thành lập một lực lượng đặc biệt để bảo vệ các cơ sở năng lượng hạt nhân trước tấn công khủng bố bằng máy bay không người lái (UAV).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN