Hàn - Pháp lần đầu tiến hành tập trận không quân chung

Theo hãng tin Yonhap, ngày 25/7, Hàn Quốc và Pháp đã bắt đầu cuộc tập trận không quân chung đầu tiên trên Bán đảo Triều Tiên nhằm tăng cường khả năng hiệp đồng tác chiến.

Chú thích ảnh
Máy bay chiến đấu Rafale của Pháp. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Giới chức Hàn Quốc đưa ra thông báo trên trong bối cảnh Seoul đang tìm cách tăng cường hợp tác quốc tế trong bối cảnh bất ổn an ninh khu vực ngày càng gia tăng.

Không quân Hàn Quốc cùng Lực lượng Không gian và Vũ trụ của Pháp bắt đầu cuộc huấn luyện hai ngày tại căn cứ không quân ở Gimhae, cách thủ đô Seoul khoảng 450 km về phía Đông Nam. Không quân Hàn Quốc huy động 3 máy bay chiến đấu F-15K và hai chiến đấu cơ F-16. Trong khi đó, quân đội Pháp triển khai 2 máy bay chiến đấu Rafale, một máy bay vận tải A400M và một máy bay chở dầu đa năng A330.

Chương trình huấn luyện song phương bao gồm các khoa mục diễn tập tiếp liệu trên không và thảo luận chiến thuật vận hành máy bay chiến đấu, máy bay vận tải và máy bay tiếp nhiên liệu. 

Cuộc tập trận chung này diễn ra vào thời điểm Hàn Quốc kỷ niệm 70 năm ngày ký hiệp định đình chiến, chấm dứt trên danh nghĩa cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Trong khi đó, Pháp tham gia cuộc tập trận này một phần nhằm thể hiện cam kết của Paris đối với an ninh ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Iran tập trận không quân thường niên
Iran tập trận không quân thường niên

Cuộc tập trận diễn ra sau khi Mỹ cho biết sẽ điều thêm máy bay chiến đấu và tàu chiến đến eo biển Hormuz và Vịnh Oman để tăng cường an ninh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN