Binh sĩ 13 nước bắt đầu cuộc tập trận Talisman Sabre 2023

Ngày 21/7, cuộc tập trận quân sự quy mô lớn mang tên Talisman Sabre giữa Australia với Mỹ và các đối tác đã chính thức diễn ra tại Australia.

Chú thích ảnh
Các tàu sân bay và khu trục của Mỹ và Nhật Bản tham gia cuộc tập trận chung "Kiếm Sắc" ở Thái Bình Dương. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cuộc tập trận diễn ra hai năm một lần này chứng kiến sự tham gia của trên 30.000 binh sĩ đến từ 13 nước, gồm Anh, Nhật Bản, Indonesia, Canada và Pháp. 

Đây là dịp để binh lính các nước tham gia vào các khoa mục gồm huấn luyện thực địa, đổ bộ, tác chiến trên bộ, các chiến dịch tác chiến trên không và trên biển. Năm nay, phần lớn nội dung huấn luyện của cuộc tập trận được triển khai tại bang Queensland, Đông Bắc Australia. 

Trung tướng Greg Bilton - Tham mưu trưởng các hoạt động liên hợp của Quân đội Australia cho biết cuộc tập trận này nhằm củng cố khả năng hiệp đồng tác chiến giữa lực lượng của các nước, xây dựng niềm tin và năng lực phối hợp ứng phó trước bất kỳ cuộc khủng hoảng nào có thể xảy ra trong khu vực trong tương lai. 

Cuộc tập trận Talisman Sabre 2023 sẽ kéo dài đến ngày 4/8.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản tập trận phòng thủ tên lửa
Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản tập trận phòng thủ tên lửa

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Hải quân Hàn Quôc cho biết ngày 16/7, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã tiến hành một cuộc tập trận phòng thủ tên lửa 3 bên ở vùng biển quốc tế phía Đông bán đảo Triều Tiên. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN