Hàn - Mỹ thông báo kế hoạch tập trận Lá chắn Tự do Ulchi

Theo hãng tin Yonhap, Hàn Quốc và Mỹ chuẩn bị tiến hành các cuộc tập trận quân sự phối hợp lớn khi trong bối cảnh hai nước đồng minh đang tìm cách tăng cường khả năng sẵn sàng phòng thủ. 

Chú thích ảnh
Xe quân sự tại căn cứ Humphreys ở Pyeongtaek, cách thủ đô Seoul của Hàn Quốc 60km về phía nam, ngày 20/8/2023, trước khi tham gia cuộc tập trận Lá chắn Tự do Ulchi. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo một quan chức của Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân (JCS), cuộc tập trận thường niên Lá chắn Tự do Ulchi (UFS), dựa trên kịch bản chiến tranh tổng lực, dự kiến được tiến hành từ ngày 21-31/8 tới. Cuộc tập trận sẽ bao gồm nhiều nội dung, trong đó có diễn tập chỉ huy dựa trên mô phỏng máy tính, huấn luyện đồng thời trên thực địa và diễn tập phòng thủ dân sự Ulchi.

Dự kiến, quân đội Hàn - Mỹ sẽ tiến hành khoảng 30 cuộc huấn luyện thực địa trong thời gian diễn ra tập trận, nhiều hơn so với 25 cuộc huấn luyện trong cuộc tập trận Lá chắn Tự do trong mùa Xuân và 13 cuộc huấn luyện trong khuôn khổ UFS năm ngoái. 

Cuộc tập trận UFS năm nay nhằm huấn luyện binh sĩ cách thức nhanh chóng chuyển sang thời chiến cũng như ứng phó với thông tin sai lệch hoặc tình huống bất ngờ. Theo Các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc (USFK), ngoài lực lượng Lục quân, Hải quân, Không quân và Thủy quân lục chiến, Mỹ còn cử lực lượng không gian tham gia tập trận. Quân đội Mỹ đã thành lập lực lượng Không gian Mỹ tại Hàn Quốc - một phần của USFK vào năm ngoái. 

Cuộc tập trận sắp tới cũng có sự tham gia của các binh sĩ đến từ 9 nước thuộc Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc (UNC), gồm Australia, Canada, Pháp, Anh, Hy Lạp, Italy, New Zealand, Philippines và Thái Lan. Ủy ban giám sát các quốc gia trung lập - quan sát viên của hiệp định đình chiến, gồm các đại diện của Thụy Điển và Thụy Sĩ, cũng sẽ tham dự cuộc tập trận.

Ngọc Hà (TTXVN)
Litva: Lên kế hoạch tập trận, sẵn sàng trước các mối đe dọa tiềm ẩn ở biên giới
Litva: Lên kế hoạch tập trận, sẵn sàng trước các mối đe dọa tiềm ẩn ở biên giới

Theo phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu, lực lượng biên phòng và các lực lượng vũ trang Litva đang lên kế hoạch tập trận chung vào ngày 27/8 tới để sẵn sàng trước các mối đe dọa tiềm ẩn tại biên giới với Belarus.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN