Hàn - Mỹ tập trận chung chống tàu ngầm

Đại diện lực lượng Hải quân Hàn Quốc thông báo, ngày 29/7, nước này và Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận chống ngầm phối hợp, có sự tham gia của một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Mỹ. Cuộc tập trận diễn ra ở vùng biển phía Nam Bán đảo Triều Tiên.

Chú thích ảnh
Các tàu khu trục lớp Aegis (từ trước đến sau): Tàu Yulgok Yi I của hải quân Hàn Quốc, tàu Benfold của hải quân Mỹ và tàu JS Atago của Lực lượng phòng vệ trên biển Nhật Bản tham gia cuộc tập trận ba bên ở ngoài khơi bờ biển Hàn Quốc, ngày 17/3/2023. Ảnh minh họa: YONHAP/TTXVN

Cuộc tập trận diễn ra ở vùng biển phía Nam đảo Jeju, huy động tàu khu trục được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis ROKS Yulgok Yi I, tàu ngầm ROKS Yi Sun-sin của Hàn Quốc, và tàu ngầm USS Annapolis của Mỹ.   

Hải quân Hàn Quốc khẳng định cuộc tập trận lần này giúp tăng cường khả năng phản ứng và tương tác giữa Hải quân Hàn Quốc và Mỹ nhằm sẵn sàng đối phó với tàu đối phương xâm nhập.

Hồi tháng 4 vừa qua, Mỹ cùng với Hàn Quốc và Nhật Bản cũng đã tiến hành cuộc tập trận hải quân ba bên, có sự tham gia của tàu sân bay Mỹ USS Nimitz, tại vùng biển quốc tế phía Nam đảo Jeju của Hàn Quốc. Đây cũng là cuộc tập trận chống tàu ngầm. Hàn Quốc khi đó điều các tàu khu trục Yulgok YiYi, Choe Yeong và Daejoyeong tham gia tập trận cùng với tàu hỗ trợ chiến đấu Soyang, trong khi phía Mỹ cử tàu sân bay USS Nimitz và hai tàu khu trục là USS Wayne E. Meyer và USS Decatur. Về phần mình, Nhật Bản huy động tàu khu trục JS Umigiri.

Thu Lan (TTXVN)
Hàn-Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên mùa Xuân
Hàn-Mỹ bắt đầu cuộc tập trận chung thường niên mùa Xuân

Ngày 18/4, Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết các lực lượng hỗn hợp của Hàn Quốc và Mỹ đã khởi động cuộc tập trận chung mùa Xuân không có diễn tập thực địa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN