Duy trì lực lượng hạt nhân là ưu tiên của Nga

Quân đội Nga năm 2016 sẽ ưu tiên duy trì các lực lượng hạt nhân chiến lược, phát triển tiềm năng của các nhóm tấn công và lực lượng không quân vũ trụ.

Máy bay chiến đấu Su-24 của Nga tại căn cứ quân sự Hmeymim, tỉnh Latakia, Syria ngày 21/10. Ảnh: THX/TTXVN

Các lực lượng vũ trang Nga trong năm 2016 sẽ ưu tiên cho nhiệm vụ duy trì các lực lượng hạt nhân chiến lược, phát triển tiềm năng của các nhóm tấn công và lực lượng không quân vũ trụ, Đại tướng Valery Gerasimov, Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga công bố hôm 14/12.

"Những hướng chính nhằm xây dựng và phát triển hơn nữa các lực lượng vũ trang trong năm nay sẽ là duy trì trạng thái của các lực lượng tấn công chiến lược và các lực lượng phòng thủ chiến lược ở mức độ có thể cung cấp giải pháp bảo đảm cho nhiệm vụ răn đe sự xâm lược chống lại Liên bang Nga và các đồng minh", tướng Gerasimov nói tại một cuộc họp báo cho các tùy viên quân sự nước ngoài.

Một hướng ưu tiên khác là nâng cao năng lực của các nhóm tấn công và các hệ thống thông tin quản lý của lực lượng răn đe chiến lược "đảm bảo việc gây thiệt hại không thể chấp nhận cho đối phương trong bất kỳ tình huống nào".

Theo Sputnik
Đại tướng Nga cảnh báo nguy cơ các xung đột mới
Đại tướng Nga cảnh báo nguy cơ các xung đột mới

Tổng Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Nga, Đại tướng Valery Gerasimov cảnh báo về nguy cơ leo thang các cuộc xung đột hiện tại và xuất hiện các xung đột mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN