Canada cử tàu chiến tập trận tại châu Á – TBD

Canada đã cử tàu chiến HMCS Vancouver tới châu Á – Thái Bình Dương tham gia các cuộc tập trận sau khi vừa kết thúc thành công cuộc tập trận Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC).

Tàu chiến HMCS Vancouver của Hải quân Hoàng gia Canada.

Phóng viên TTXVN tại Canada cho biết tàu chiến HMCS Vancouver khởi hành từ ngày 18/8, đem theo đội bay Sea King CH-124. Theo kế hoạch, tàu HMCS Vancouver sẽ tham gia các hoạt động diễn tập ở châu Á – Thái Bình Dương, trong đó có cuộc tập trận hải quân đa phương KAKADU do Hải quân Hoàng gia Australia chủ trì hai năm một lần và cuộc tập trận WESTPLOY 16 giữa Hải quân Hoàng gia Canada với hải quân các nước trong khu vực nhằm tăng cường quan hệ và thúc đẩy an ninh, hòa bình. Mục đích các cuộc diễn tập là nhằm thử nghiệm và phát triển khả năng chiến đấu của tàu lớp Halifax sau khi được nâng cấp theo dự án kéo dài tuổi thọ tàu chiến (hiện đại hóa các tàu lớp Halifax).

Trong cuộc tập trận KAKADU, tàu HMCS Vancouver sẽ diễn tập khả năng hỏa lực bề mặt tiên tiến được thiết kế để bảo vệ các thủy thủ và hoạt động của tàu chiến ở vùng duyên hải. Dự kiến sẽ có khoảng 20 nước tham gia cuộc tập trận này, bao gồm Mỹ, Nhật Bản, Canada, Pháp, Ấn Độ, Hàn Quốc, Australia, New Zealand, Philippines, Indonesia, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Brunei, Fiji, Pakistan, Papua New Guinea, Timor L’este, Tonga và Việt Nam.

Trong khi đó, cuộc tập trận WESTPLOY 16 sẽ là cơ hội để tàu HMCS Vancouver tham gia hoạt động huấn luyện với tàu hải quân các nước, thăm một số nước trong khu vực và thúc đẩy quan hệ hợp tác hải quân nhằm đảm bảo an ninh, an toàn hàng hải ở châu Á – Thái Bình Dương.


Việc Canada cử tàu HMCS Vancouver tham gia các cuộc tập trận ở châu Á – Thái Bình Dương được cho là thể hiện Ottawa coi trọng vai trò chiến lược của khu vực này, muốn bảo vệ các lợi ích quốc tế trong khu vực và tăng cường cơ hội hợp tác với hải quân các nước.

TTXVN/Tin Tức

Quốc phòng

Vũ khí khí tài

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản