Sẽ có trung tâm dữ liệu kiểm soát tài xế

Kể từ quý 2/2012, tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ đưa vào sử dụng trung tâm Cơ sở dữ liệu về thông tin giấy phép lái xe. Theo đó, các cơ quan chức năng có thể dễ dàng kiểm soát được các thông tin về tài xế như: bằng lái, vi phạm lỗi gì, ở đâu, thời gian nào... khi truy cập vào trung tâm dữ liệu này của tổng cục Đường bộ.


Ông Nguyễn Văn Quyền, Phó Tổng cục trưởng tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải) đã nói rõ hơn về việc này:


Đây là một hợp phần trong đề án đổi mới quản lý giấy phép lái xe đang được tổng cục Đường bộ hoàn thiện để đưa vào sử dụng trong quý 2 năm nay. Trong 12 phần mềm con của hợp phần này có phần mềm quản lý lái xe từ lúc học ở cơ sở nào, thời gian nào, sát hạch hội đồng nào, được cơ quan nào cấp phép; quá trình diễn biến các lần đổi giấy phép lái xe, dữ liệu về các lần vi phạm của lái xe…


Trong phần mềm này, tổng cục Đường bộ đã thiết kế sẵn một chương trình “phần mềm chờ” để cập nhật toàn bộ vi phạm của lái xe sau khi được cục Cảnh sát giao thông cung cấp. Hiện tổng cục đang phối hợp với tổng cục Cảnh sát để cập nhật.
Ông Nguyễn Văn Quyền.Trước nay, cơ sở dữ liệu thông tin về tài xế nằm rải rác ở 63 tỉnh thành, do các sở giao thông địa phương quản lý. Trong tháng 2 này, tổng cục sẽ chuyển giao phần mềm cho các sở, đồng thời chuyển toàn bộ cơ sở dữ liệu thông tin về lái xe hiện đang nằm rải rác ở các tỉnh thành về trung tâm dữ liệu thông tin lái xe của tổng cục Đường bộ để quản lý.


Lâu nay, doanh nghiệp không có nhiều thông tin về lái xe ngoài tấm bằng lái nên phần mềm này sẽ công khai, giúp người sử dụng lao động có thể kiểm chứng thông tin như tài xế học ở đâu, cơ quan nào cấp bằng…


Ngoài ra, tổng cục đề xuất ngành công an sớm có phần mềm về thông tin xử phạt và tai nạn để đồng bộ công tác quản lý lái xe.


Các thông tin này hoàn toàn công khai. Chỉ cần cuối ngày, cảnh sát giao thông thống kê xử phạt trong toàn quốc là tổng cục cập nhật vào phần mềm này rồi đưa lên mạng.


Theo sgtt.vn

loading...
loading...

Hỏi đáp

An ninh trật tự

Chống buôn lậu - hàng giả

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản