Người đảng viên Pa Cô gương mẫu

Tuy đã 70 tuổi đời, hơn 40 tuổi Đảng, nhưng già làng Hồ Văn Hạnh (ảnh, trái), xã Hồng Trung, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn tích cực đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế, vận động bà con từ bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng đời sống văn hóa, giúp người dân địa phương từng bước thoát nghèo, xây dựng quê hương no ấm.

Già làng Hồ Văn Hạnh (trái).


Dẫn chúng tôi đi tham quan mô hình kinh tế vườn rừng kết hợp chăn nuôi, cho thu nhập khoảng 150 triệu đồng/năm, già Hạnh chia sẻ: "Mình cũng là người dân tộc nên nói bà con dễ nghe, dễ hiểu. Nhưng không thể nói suông mà phải gương mẫu, nhiệt tình bắt tay làm trước, kinh tế gia đình có vững vàng thì bà con mới tin và nghe theo”.

Du canh, du cư đã trở thành nếp sống, nếp nghĩ của bà con Pa Cô nơi đây, nên một thời gian dài họ lâm vào cảnh cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc. Luôn nêu cao tinh thần là người đảng viên, Bộ đội cụ Hồ, năm 1976, khi huyện A Lưới có chủ trương trồng cây lúa nước, già Hạnh đã tiên phong gieo thử 3 sào lúa. Để có nước sản xuất, già đã làm con mương từ khe suối Prong đưa nước về thôn. Có nguồn nước tưới dồi dào, ruộng lúa của gia đình già phát triển tốt và thu được gần 1 tấn lúa. Không dừng lại ở đó, già Hạnh còn mở rộng sản xuất, khai hoang trồng rừng, kết hợp nuôi thêm gà, heo. Hiện gia đình già có 8 sào ruộng, 3 sào hoa màu, 5 ha rừng keo, 100 con gia cầm, 20 con lợn thịt và 5 con trâu. Thu nhập ổn định, già xây dựng nhà cửa khang trang, cho con cái học hành, hiện 6 người con của già đều được học ở trường đại học, cao đẳng. Từ thành công của chính gia đình, già tận tình truyền thụ kinh nghiệm, hướng dẫn bà con cách làm ăn, với các hộ đặc biệt khó khăn già Hạnh còn hỗ trợ, cho mượn vốn, giống để sản xuất. Nhờ vậy, thôn Lê Triêng không còn hộ đói, nhà nào cũng có lương thực dự trữ, nhiều hộ đã vươn lên thoát nghèo.

Dù tuổi đã cao, nhưng đảng viên Hồ Văn Hạnh vẫn vững vàng như cây lim, cây táu giữa đại ngàn. Với quan điểm sống như lời Bác đã dạy: Cán bộ, đảng viên phải đi trước, thấy cái lợi thì phải giúp dân, cái hại thì tránh, tận tâm, tận lực làm hết trách nhiệm của mình với mọi công việc, già Hạnh luôn được dân làng cảm phục, tin yêu.


Bài và ảnh: Tường Vi

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản