Dân vận phải gần dân

Chị Giàng Thị Liên, dân tộc Mông, sinh năm 1965, tại xã Tà Chải, huyện Bắc Hà, đã nhiều năm tham gia công tác chính quyền. Năm 2000, chị giữ chức Phó Chủ tịch HĐND xã Tà Chải, sau đó là Chủ tịch HĐND xã Tà Chải vào năm 2004. Tháng 12/2014, chị được điều động giữ chức vụ Chủ tịch Hội Nông dân xã Tà Chải.Hơn 15 năm, dù đã chuyển qua nhiều vị trí công tác khác nhau, nhưng có một điểm chung là công việc của chị đều gắn liền với công tác tuyên truyền, vận động. Chị đã cùng Ban Chấp hành Hội Nông dân xã xây dựng kế hoạch, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân và nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới. Hội Nông dân xã tuyên truyền, vận động được 32 hộ gia đình hiến đất làm đường và nhà văn hóa, với tổng diện tích 1.000 m2; đổ bê tông 7,3 km đường giao thông liên thôn; 3,5 km đường liên gia; xây dựng 7 nhà văn hóa thôn; vận động nhân dân đóng góp 684 triệu đồng và trên 17.000 ngày công lao động.

Trong công việc, chị luôn nhiệt tình, sáng tạo, đưa công tác Hội và phong trào nông dân của xã ngày càng phát triển. Hiện toàn xã có 199 hội viên, nông dân điển hình tiên tiến trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội và giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Chị luôn tranh thủ mọi nguồn lực, giúp hội viên phát triển sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống. Chị tích cực vận động hội viên trồng cây ăn quả, trồng rừng; đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Chị Liên cũng là người làm kinh tế giỏi ở địa phương. Hiện, gia đình chị có khoảng 100 cây ăn quả, 1 ha rừng, bên cạnh đó, chị còn chăn nuôi lợn, gà và ngựa sinh sản.

Chia sẻ về những trăn trở của mình, chị Liên cho biết: Người làm tuyên vận phải gần với dân, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của dân để cấp chính quyền có những giải pháp hợp lý. Nhìn lại chặng đường đã qua, chị Liên tâm sự: Những kiến thức trong sách vở với chị chỉ là một phần nhỏ bé, những kinh nghiệm, hiểu biết về cuộc sống được tích lũy lại đã giúp chị trưởng thành.


Bài và ảnh: Quỳnh Trang

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản