Biểu dương ba học sinh trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi

Ba học sinh lớp 8 tại Hà Nội nhặt được một cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng, giá trị 50 triệu đồng. Không một chút đắn đo, các em đã quyết định mang đến nộp cho công an.

Chú thích ảnh
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến trao Giấy khen của Giám đốc Sở cho 3 học sinh. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Kịp thời ghi nhận hành động đẹp, nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của ba em Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh, học sinh lớp 8A1, Trường Trung học cơ sở Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội, sáng 16/10, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã trao Giấy khen biểu dương hành động đẹp, việc làm tốt của các em. Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cũng lập danh sách, đề xuất UBND thành phố Hà Nội biểu dương gương người tốt, việc tốt đối với các em.

Cảm ơn hành động đẹp của các em học sinh, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định, việc làm ý nghĩa của các em chính là kết quả của một bài học mà ai cũng được học từ khi còn nhỏ, đó là “nhặt được của rơi trả người đánh mất”. Hành động của các em không chỉ làm lan tỏa bài học đó trong nhà trường mà còn trong cộng đồng, trong toàn xã hội.

Chia sẻ tại buổi lễ tuyên dương, bà Trịnh Hoàng Hoa - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Bồ Đề cho biết: Rất nhiều lần, học sinh của trường nhặt được tiền và đều mang nộp cho Ban giám hiệu hoặc Công an. Việc giáo dục học sinh phải trung thực, thật thà luôn được nhà trường chú trọng, nhắc nhở hàng ngày, lồng ghép với nội dung trong các buổi sinh hoạt lớp, những hoạt động chung của toàn trường.

Ngay sau khi biết được thông tin về việc làm của ba học sinh trên, Ban giám hiệu Trường Trung học cơ sở Bồ Đề đã khen ngợi, tuyên dương các em trước toàn trường vào buổi chào cờ sáng thứ hai ngày 14/10.  

Trước đó, ngày 12/10, trên đường từ trường về nhà, khi đi đến ngõ 78 phường Bồ Đề, ba em Tăng Vũ Hà Linh, Nguyễn Bảo Ngọc và Hà Ngọc Ánh nhìn thấy một cọc tiền mệnh giá 500.000 đồng, giá trị 50 triệu đồng, rơi sát mép đường. Không một chút đắn đo, các em đã quyết định mang đến nộp cho Công an phường Bồ Đề.

Qua xác minh từ camera khu vực, số tiền trên đã được Công an phường Bồ Đề trao trả lại cho anh Vương Quốc Tùng, 34 tuổi, ở phố Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Tuyên dương học sinh lớp 5 nhặt được vàng rơi, trả lại người mất
Tuyên dương học sinh lớp 5 nhặt được vàng rơi, trả lại người mất

Ngày 6/5, Bí thư Huyện đoàn Bù Đốp Hồ Bá Toàn, huyện Bù Đốp (Bình Phước) cho biết: Em Nguyễn Thị Yến Nhi, học sinh lớp 5A2, Trường Tiểu học Tân Thành A (huyện Bù Đốp) nhặt được trước cổng trường một gói gồm 4 chỉ vàng 9999 và một sợi dây chuyền với tổng giá trị hơn 20 triệu đồng đã đem trả lại cho người mất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN