Nữ sinh lớp 8 nhặt được 30 triệu đồng tìm trả lại người đánh rơi

Hành động đẹp của em Trần Thị Tùng Lâm, học sinh lớp 8C, trường THCS Cẩm Hòa, xã Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng bằng khen.

Chú thích ảnh
 Nữ sinh được nhận bằng khen vì hành động đẹp. 

Theo đó, vào khoảng 11 giờ ngày 14/11/2018, trên đường đi học về, khi đi qua thôn Đại Hòa (xã Cẩm Hòa), em Lâm nhặt được chiếc túi nylon màu đen rơi bên đường. Khi mở ra xem, em phát hiện bên trong chiếc túi có hơn 30 triệu đồng.

Ngay sau đó, Lâm buộc chặt túi lại và đứng chờ tại chỗ xem người đánh rơi có quay lại tìm không.

Khoảng hơn 1 tiếng sau, Lâm thấy ông Nguyễn Tâm Thăng - Trưởng thôn Đại Hòa cùng một số người đang đi tìm số tiền đánh mất ở hai bên đường. Thấy vậy, Lâm đã gọi ông Thăng lại hỏi và trao trả lại số tiền 30 triệu đồng bị mất cho ông Thăng.

Sau khi nhận lại số tiền từ tay Lâm, ông Thăng đã đến nhà em Lâm và lên gặp Ban giám hiệu nhà trường để cảm ơn về hành động đẹp của nữ sinh này.

Hành động đẹp của em Trần Thị Tùng Lâm được trường THCS Cẩm Hòa, xã Cẩm Hòa biểu dương và phát động phong trào trước toàn thể các em học sinh cố gắng học tập và noi theo tấm gương.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh và Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Tĩnh kịp thời tặng bằng khen biểu dương em Trần Thị Tùng Lâm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có quyết định tặng bằng khen cho em Trần Thị Tùng Lâm vì đã có hành động cao đẹp, nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Chú thích ảnh
Hành động đẹp của nữ sinh Trần Thị Tùng Lâm được Bộ Giáo dục - Đào tạo tặng bằng  khen.

Sáng ngày 5/1/2019, thừa ủy quyền của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức trao tặng bằng khen cho em Trần Thị Tùng Lâm.

Chia sẻ về hoàn cảnh của em Lâm, ông Bùi Vĩnh Giang, Hiệu trưởng Trường THCS Cẩm Hòa cho biết, em Lâm có hoàn cảnh khó khăn. Từ nhỏ em sống với ông bà vì mẹ bỏ đi, còn bố đi làm ăn xa. Sau khi bố lấy vợ mới thì Lâm về ở với bố và mẹ kế. Ngoài giờ học, Lâm còn phụ mẹ làm việc và còn đi lượm ve chai về bán kiếm tiền.

Ở trường, Lâm là học sinh ngoan, học tập tốt, chấp hành mọi nội quy để ra. Về địa phương, Lâm là người con hiếu thảo, luôn phụ giúp gia đình, hòa thuận với mọi người trong xóm nên ai cũng yêu quý.

Tin, ảnh: Châu Anh
Hà Tĩnh khen thưởng học trò nghèo nhặt được 30 triệu đồng tìm người trả lại
Hà Tĩnh khen thưởng học trò nghèo nhặt được 30 triệu đồng tìm người trả lại

Sáng 19/11, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh Trần Trung Dũng đã ký Quyết định số 790/QĐ-SGDĐT về việc khen thưởng cá nhân có hành động đẹp “nhặt được của rơi tìm người trả lại”, đối với em Trần Thị Tùng Lâm, học sinh lớp 8C, Trường Trung học cơ sở Cẩm Hòa, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN