Tuyên dương học sinh lớp 5 nhặt được vàng rơi, trả lại người mất

Ngày 6/5, Bí thư Huyện đoàn Bù Đốp Hồ Bá Toàn, huyện Bù Đốp (Bình Phước) cho biết: Em Nguyễn Thị Yến Nhi, học sinh lớp 5A2, Trường Tiểu học Tân Thành A (huyện Bù Đốp) nhặt được trước cổng trường một gói gồm 4 chỉ vàng 9999 và một sợi dây chuyền với tổng giá trị hơn 20 triệu đồng đã đem trả lại cho người mất.

Chú thích ảnh
Tuyên dương em Nguyễn Thị Yến Nhi.

Trước đó, ngày 3/5, sau khi tan trường, em Nguyễn Thị Yến Nhi bất ngờ nhìn thấy và nhặt của rơi trước cổng Trường Tiểu học Tân Thành A, nơi em đang học. Ngay sau đó, em Nhi đã nhanh chóng báo với gia đình, nhà trường và chính quyền địa phương để tìm và trả tài sản nhặt được cho chủ sở hữu.

Sau khi tin tìm chủ tài sản được thông báo, cơ quan chức năng địa phương đã tìm được chủ số tài sản trên là một người phụ nữ bán vé số vô tình đánh rơi.

Bí thư Huyện Đoàn Bù Đốp cho biết: Với việc làm ý nghĩa trên, sáng 6/5, tại buổi chào cờ đầu tuần, trước toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Tân Thành A, em Nguyễn Thị Yến Nhi vinh dự được Ban Giám hiệu và Liên đội Nhà trường tuyên dương khen thưởng đột xuất. Hội đồng Đội huyện Bù Đốp sẽ tiến hành khen thưởng vào thứ 2 tuần tới.

Tuy còn nhỏ tuổi, việc nhặt được của rơi trả lại người mất của em Nguyễn Thị Yến Nhi là rất đáng trân trọng. Em xứng đáng là đội viên tiêu biểu cần được biểu dương trong thực hiện cuộc vận động “Người Bình Phước nói lời hay làm việc tốt”.

Tin, ảnh: K GỬIH (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản